seo website google nên bảo mật web bằng https
Top

seo website google nên bảo mật web bằng https

20/07/2021 583 đã xem
Audio Chưa chạy

Việc sử dụng bảo mật trang web bằng https là bảo vệ dữ liệu và người dùng khi kết nối, tránh được những tấn công gây mất an toàn cho người dùng.

Phương thức https là quá trình truyền dữ liệu bằng giao thức bảo mật tầng truyền tải, có ba lớp bảo mật chính mã hoá, toàn vẹn dữ liệu, xác thực.

Vì sao seo website cần https ?

Trong tổng hợp các bước seo website google thì việc tối ưu hoá website là không thể thiếu, bảo mật trang web là một trong các bước cần phải thực hiện nhằm bảo vệ người dùng bị tấn công đảm bảo trải nhiệm trên trang an toàn.

phần lớn nguyên tắc của google là tăng cường trải nghiệm cho người dùng, như vậy bảo mật website tức là giúp người dùng tiếp cận được đúng website có trong kết quả google cung cấp. Tránh được những website giả mạo, các website nhiễm độc hoặc cố tình cài đặt các đoạn mã code tự động nhằm lấy thông tin người dùng.

Mức giá khi đăng ký https khi seo trang web

Thông thường ở mức thấp đăng ký xác thực tên miền thì từ 300.000 đ

Ở mức xác thực tổ chức và xác thực mở rộng thường thì từ 5.000.000 đ tuỳ theo đơn vị đăng ký.

Cách triển khai https trên trang web đang seo website

Nếu website đang trong giai đoạn đang seo và chưa có thứ hạng thì bạn có thể nhờ kỹ thuật viên website hoặc quản lý nơi đặt website để nhờ hỗ trợ cài đặt. Việc cài đặt diễn ra nhanh chóng và rất dễ dàng.

Trường hợp website của bạn đang phát triển seo tốt và có thứ hạng trong kết quả tìm kiếm google, thì bạn nên nhờ chuyên gia seo xử lý giúp đảm bảo việc chuyển đổi và thông báo tới google thu thập nhanh.

Nếu website bạn đang http và phải di chuyển qua https thì google xem đây là một quá trình di chuyển trang có thay đổi URL, sẽ ảnh hưởng tạm thời khi google thống kê số lượng truy cập. Nên nhờ chuyên gia seo website chuyển cho đúng cách tránh xảy ra sự cố.

Nếu website bạn không có https thì có ảnh hưởng seo không ?

Sẽ không ảnh hưởng nếu bạn đảm bảo nội dung website chất lượng và hữu ích tới người dùng. Ngoài ra hãy đảm bảo càng nhiều các yếu tố khác càng tốt. Trong seo website google sử dụng hàng trăm tiêu chí để đánh giá và phân phát xếp hạng website, không hẳn tất cả các website điều đáp ứng hoàn toàn các yêu tố này.

bảo mật website bằng https là một trong các tiêu chí google, nếu bạn bỏ qua website có thể bị cài mã độc hoặc bị lợi dụng tấn công người dùng, lúc này google sẽ bỏ qua website trong kết quả google đây là rủi ro gặp phải.

Ở mức bảo mật cao hơn có thể  sử dụng máy chủ (server) có sử dụng giao thức HTS, giao thức này yêu cầu google phân phối kết quả ở mức bảo mật. Do nhiều website khi seo web không cần thiết tới giao thức này nên chỉ tạm giới thiệu để biết.

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy