Technical SEO là gì ? hướng dẫn Technical SEO từng bước
Top

Technical SEO là gì ? hướng dẫn Technical SEO từng bước

18/07/2021 589 đã xem
Audio Chưa chạy

Là một trong nhiều bước thực hiện quá trình seo website google, Technical SEO được tách riêng nhằm dễ phân biệt và thực hiện tránh sai sót không đáng có. Một số kỹ thuật tối ưu website được chú trọng giới thiệu trong quá trình thực hiện seo theo nguyên tắc khuyến cao của google.

Tương tự như seo onpageseo offpage đây là thuật ngữ do cộng động seo tự đặt ra và sử dụng để chỉ những việc thực hiện chỉnh sửa trên trang web về mặt kỹ thuật.

Technical SEO là gi ?

Technical SEO là phương pháp tối ưu hoá trang web giúp website phù hợp hơn với các công cụ tìm kiếm, thực hiện bằng cách áp dụng kỹ thuật seo chỉnh sửa từng phần website giúp website tăng thứ hạng hiển thị trên google mà không tốn phí.

Do đặc thù là sử dụng kiến thức hiểu biết về kỹ thuật seo nên đa phần là do các chuyên gia am hiểu về kỹ thuật lập trình thiết kế website thực hiện bước này.

Để tránh tốn thời gian và đặc biệt tránh sai sót trong quá trình seo làm ảnh hưởng tiêu cực tới website, chúng tôi khuyến cáo bạn nên thuê chuyên gia kỹ thuật seo để thực hiện. Tránh các kỹ thuật seo vi phạm nguyên tắc về chất lượng website sẽ có thể làm website không hiển thị trong kết quả google.

Các thực hiện Technical SEO từng bước.

Để thực hiện Technical SEO căn cứ vào các tiêu chí phải đảm bảo khi thực hiện seo onpage để xử lý từng mục

Chọn tên miền seo website: chọn tên miền dễ nhớ, dễ hiểu giúp người dùng ấn tượng, về mặt kỹ thuật thì webiste chỉ nên chạy trên một đường dẫn với tên miền duy nhất.

Ví dụ: 9xozo.com và www.9xozo.com với các công cụ google hiểu là hai website khác nhau do đó cần chọn một và sử dụng xuyên xuất trong các trang web.

Cấu trúc url dành cho seo cần ngắn gọn và phân cấp nguyên tắc chung cho url là sử dụng ký tự thường, thay khoảng trắng bằng dấu gạch ngang thường thì url cũng sẽ là tựa để trang web cũng là tựa đề bài viết điều này sẽ giúp người dùng dễ  nhận biết hơn.

Cấu hình Robots.txt đúng để giúp google biết rõ nguồn tài nguyên nào trên webste được phép thu thập, nguồn tài nguyên chặn truy cập. Lưu ý với các tài nguyên javascript, css và hỉnh ảnh cần thiết cho google truy cập để có thể xem website chính xác như cách người dùng xem.

Cấu trúc trang web phân cấp giữa các mục hợp lý có ý nghĩa quan trọng giúp người dùng website dễ dàng tìm thấy nội dung cầ tìm kiếm, ngoài ra sẽ giúp công cụ googlebot mau chóng tìm và thu thập nội dung trang. Hãy xây dựng thiết kế website phân cấp sơ đồ di chuyển đơn giản, việc người dùng di chuyển giữa các trang cũng giúp nhận biết sự quan trọng của các trang từ đó hiển thị tới người dùng.

Sử dụng Canonical nhằm xác định phiên bản chính tranh cho người dùng truy cập tới các phiên bản khác cùng url. Đây là thao tác nhỏ nhưng sẽ tránh được việc nội dung trùng lắp là một nguyên tắc mà google các website nên kiêm tra và đồng nhất.

Xử lý lỗi 404 có nội dung thông thường lỗi này thông báo trang truy cập không có trên website, google khuyến cáo nên điều hướng và thông bảo tới người dùng rõ ràng, kèm theo có thể giới thiệu người dùng truy cấp tới các nội dung gợi ý khác.

Tạo sơ đồ trang web (sitemap) hợp lệ để google có thể truy vấn một cách tốt nhất, thông thường nên cung cấp hai thông số là url và "lastmod" để xác minh thay đổi trong nội dung trang web.

Nâng cấp bảo mật SSL do mực độ bảo mật của phương thức này được bảo đảm qua 3 lớp  (Mã hoá, Toàn vẹn dữ liệu, xác thức) do đó để bảo vệ người dùng khi kết nối tới website hãy nâng cấp và sử dụng hướng thức này. (Nâng cấp https -> htpps).

Tốc độ tải trang (google speed insights ) Việc đảm bảo tốc độ load trang nhanh sẽ tránh người dùng thoát website vì phải chờ đợi. google đánh giá cao trong việc tăng trải nghiệm người dùng do đó đây là một tiêu chí được google đánh giá rất cao. Để làm được điều này đòi hỏi kỹ thuật thiết kế website am hiểu nhiều kỹ thuật khác nhau từ server, hosting đến hình ảnh và nhất là kỹ thuật seo websiste google.

Thân thiện với thiết bị di động(mobile-friendly): trong rất nhiều tài liệu seo điều nhắc tới nguyên tắc này cho thấy mức độ quan trọng của mobile friendly với seo. Hãy đảm bảo website của bạn đáp ứng đúng tiêu chí này, lưu ý tránh thiết kế website responsive mà nhầm tường là website mobile friendly

website AMP là tăng cường seo cho website do cấu trức đặc trưng của amp sẽ giúp google hiển thị website trong kết quả nhanh thấy rõ so với các website thông thường, sẽ cải thiện trải nghiệm và thu hút người dùng truy cập trang web hơn.

Hiển thị nội dung có cấu trúc: đây là điểm khác biệt rất lớn giữa các website seo google có sử dụng cấu trúc, do khi hiển thị trong kết quả tìm kiếm google sẽ hiển thị cấu trúc tuỳ theo nội dung đươc đánh dấu loại dữ liệu. Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng dữ liệu có cấu trúc trong quá trình seo website google là thu hút người dùng trong rất nhiều kết quả của google.

Khi liệt kê các công việc khi thức hiện seo Technical thì đơn giản, nhưng khi thực hiện thì đòi hỏi kỹ thuật seo nắm rõ tổng quan toàn bộ những gì liên quan tới website. Để quá trình seo website google hiệu quả nên kết hợp giữa phát triển nội dung website chất lượng cao và seo Technical .

Tôi lưu ý bạn rằng là tất cả tài liệu seo không hoàn toàn đảm bảo website bạn lọt vào top tìm kiếm của google, tài liệu sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên website, chính nội dung website và trải nghiệm người dùng sẽ giúp cải thiện thứ hạng website
Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy