Cách tối ưu hoá nội dung chuẩn seo
Top

Cách tối ưu hoá nội dung chuẩn seo

05/08/2021 617 đã xem
Audio Chưa chạy

Sáng tạo trang web có nội dung thú vị và hữu ích hướng tới người dùng là cách seo website tốt nhất. Cách viết một bài viết có nội dung chuẩn seo là đáp ứng nhu cầu tìm kiếm người dùng, xây dựng niềm tin bằng cách cung cấp thông tin có giá trị cao.

Tối ưu hoá nội dung chuẩn seo là gì ?

Tối ưu hoá nội dung bài viết chuẩn seo là thực hiện tổng hợp đáp ứng nhiều tiêu chí về cải thiện nội dung cải thiện trải nghiệm giữa trang web và người dùng thông qua bài viết trên trang web giúp cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Một trang web với nội dung hấp dẫn và hữu ích có thể có ảnh hưởng tới việc tăng thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. Ngoài ra việc nội dung bổ ích sẽ giúp người dùng ấn tượng có thể chia sẻ nội dung này tới nhiều người khác nhau, đây là mục tiêu mà bài viết seo web hướng tới.

Cách tối ưu hoá nội dung chuẩn seo

Mục tiêu chính là đáp ứng nhiều tiêu chí giúp cho bài viết dễ hiểu, có lợi ích cho người dùng thông qua nội dung mà trang web truyền tải.

Phát triển trang web thu hút người dùng thông qua việc tạo ra các bài viết với nội dung thú vị điều này sẽ giúp kích thích người dùng khám phá website. Tuỳ theo lĩnh vực kinh doanh mà phát triển nội dung bài viết hướng về kiến thức lĩnh vực đó, tạo ra các chia sẻ kinh nghiệm là một cách thu hút người dùng.

Trang web chứa nội dung hữu ích điều này là rất cần thiết để người dùng tra cứu thông tin theo nhu cầu tìm hiểu, tra cứu. Bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào điều có những thông tin cần thiết giúp người dùng am hiểu hơn do đó hãy cố gắng cung cấp nội dung trang web có lợi ích cho người dùng.

Một các khác để giúp nội dung tối ưu là nhắm vào nhu cầu của người dùng tức là tạo ra nội dung trang web dựa vào nhu cầu của họ và đáp ứng nhu cầu đó. Ở một góc độ nào đó thì có thể hiểu việc viết bài thông qua các nhóm từ khoá mà người dùng tìm kiếm là cách đáp ứng nhu cầu nhanh nhất.

Tương tự như một cửa hàng, công ty, trang web cũng cần xây dựng niềm tin từ người dùng, đây là một quá trình lâu dài thông qua việc phát triển nội dung website chứa các thông tin đáng tin cậy. Một trang các tiêu chí an toàn mà google khuyến cáo là các trang web nên xài htpps để tạo ra một môi trường kết nối an toàn, đối với niềm tin người dùng thì độ chính xác nội dung mà trang web cung cấp tới người dùng sẽ giúp người dùng tin tưởng hơn vào webiste.

Đánh giá mức độ chuyên nghiệp thông qua nội dung trang web là cảm nhận thường thấy của người dùng, các thông tin chuyên môn, mức độ chính xác thông tin trong bài viết sẽ làm tăng đánh giá này. Đừng quên rằng người dùng vào website của bạn là tìm kiếm thông tin theo nhu cầu do đó hãy cung cấp thông tin ở mức chất lượng nhất, cao nhất có thể.

Một tiêu chí cuối là phân phối nội dung chất lượng phù hợp trong bài viết, một bài viết không có một yêu cầu cụ thể nào về độ dài, ngắn nhưng hãy đảm bảo trong bài viết hội tụ đủ các yếu tố như:

  • Cách trình bày bài viết một cách khoá học và dễ nhìn, thao tác.
  • Nội dung có tính chuyên môn cao, có tính xác thực, giàu thông tin cung cấp tới người dùng.
  • Sắp xếp các chủ đề trong bài văn rõ ràng, cách viết văn dễ đọc.
  • Bài viết hướng về trải nghiệm của người dùng không phải cho các công cụ tìm kiếm.
  • Bài viết áp dụng các kỹ năng bài viết tốt.

Hãy xem ví dụ dau đây để hiểu thêm về ý nghĩa của việc tối ưu hoá nội dung chuẩn seo:

Sự đa dạng về các chủ đề khác nhau của các video từ các youtuber chuyên làm các video trên website youtube là minh chứng cho việc tối ưu hoá nội dung hướng tới người dùng. Thông thường một youtube sẽ tạo các video về từng chủ đề cụ thể riêng biệt, tiêu chí chung của việc tạo các video đơn giản phải có các tiêu chí: Sáng tạo, không trùng lắp, độc nhất, thu hút người xem.

Dề dàng nhận thấy nhất là các video review sản phẩm trên các sàn mua bán thương mại điện tử thu hút được số lượng người rất đông., đây là hình thức đáp ứng nhu cầu của người xem.

Ngoài ra hãy chú ý tới các kênh youtube nhảm, độc hại bị khoá hoặc bị tảy chay để thấy rằng cần phải chú ý hơn về mức độ lợi ích mà thông tin mang tới người dùng, chú trọng hơn về mức độ uy tín của trang.

Hãy dành thời gian để phát triển nội dung trang web một cách chất lượng nhất thông qua việc đáp ứng các tiêu chí trên trong từng bài viết là cách seo trang web hiệu quả nhất.

 

Bạn có thể xem các bài viết cùng mục này: Cách seo website google hiệu quả
Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy