Trải nghiệm người dùng trên trang rất quan trong seo webiste google
Top

Trải nghiệm người dùng trên trang rất quan trong seo webiste google

25/07/2021 564 đã xem
Audio Chưa chạy

Trải nghiệm người dùng trên trang gồm các thông số nhằm đánh giá cảm nhận thực tế của người dùng khi truy cập webiste. Là một trong nhiều tiêu chí giúp đảm bảo website cải thiện thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm google khi thực hiện seo website.

Trải nghiệm người dùng trên trang là một nhóm nhiều tiêu chí với các thông số yêu cầu kỹ thuật khác nhau dùng để đánh giả trải nghiệm tương tác thực tế của người dùng khi truy cập website.

Tập trung vào các tiêu chí như chỉ số quan trọng về website ( Core Web Vitals), thân thiện thiết bị di động(mobile frienly), duyệt website an toàn, HTTPS, các quảng cáo gây khó chịu.

Trải nghiệm người dùng cải thiện thứ hạng trong seo website google

Goole dựa vào rất nhiều yếu tố để sắp xếp thứ hạng các trang web, trong đó nội dung là quan trọng nhất, khi mà nội dung giữa các trang web giống nhau thì trải nghiệm trang web có thể được dùng làm yếu tố giúp trang web cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Đảm bảo các tiêu chí trải nghiệm người dùng là đảm bảo website thân thiện với thiết bị di động, đây là một tiêu chí không thể bỏ qua bởi website mobile friendly sẽ giúp trang web hiển thị trong kết quả tìm kiếm đối với người dùng thiết bị di động.

Do tiêu chí trải nghiệm người dùng trên website sử dụng HTTPS do đó việc người dùng được bảo vệ là một yếu tố nâng cao sự tin tưởng của website. Người dùng có thể nhận biết được website đó có phải giả mạo hay chính thức nhờ vào hình thức xác thực này.

Với việc giảm các quảng cáo cũng góp phần mang lại cảm giác thoả mái khi tìm hiểu nội dung trên trang, điều này giúp tỷ lệ người dùng lưu lại trên trang lâu hơn là một thông số quan trọng trong seo website google.

Một yếu tố khác không kém phần quan trọng là đảm bảo truy cập website an toàn, đảm bảo trang website không chứa mã độc, các tấn công âm thầm mà người dùng không nhận thấy. Nếu website đảm bảo được yếu tố duyệt web an toàn tức tránh bị google liệt vào danh sách vi phạm nguyên tắc quản trị trang có thể không hiển thị trong kết quả tìm kiếm google.

Cải thiện trải nghiệm người dùng là cách seo webiste google hiệu quả.

Tất cả các yếu tố kỹ thuật dùng để đánh giá trải nghiệm người dùng điều rất quan trọng và gần như bắt buộc, khi website thực hiện seo điều phải đáp ứng và là một trong những hạng mục cần chỉnh sửa trong quá trình tối ưu hoá website.

Website đáp ứng tiêu chí mobile friendly, đây là một trong các yếu tố goole xếp vào hàng quan trọng trong việc đưa website vào kết quả tìm kiếm với người dùng sử dụng thiết bị di động, nếu bỏ qua có thể website không được hiển thị.

HTTPS sử dụng phương thức mã hoá, trình kết nối an toàn cho người dùng, cũng là một trong những tiêu chí mà seo google đánh giá quan trọng.

Với các chỉ số quan trọng của website (Core Web Vitals) nếu website đáp ứng ngoài việc có lợi thế về yếu tố dùng để xếp hạng website thì còn giúp người dùng có những ấn tượng tốt đẹp, đặc biệt tin tưởng và tự lan truyền cho nhau.

Với ứng dụng đánh giá thực tế về trải nghiệm người dùng cao tức là mang lại tất cả các điều kiện thuận lợi nhất của website giúp người dùng có được những cảm nhận tốt nhất. Điều này càng góp phần giúp cho website nâng cao uy tín, cải thiện hiệu suất truy cập website.

Như vậy cho thấy nếu website có được chỉ số trải nghiệm người dùng cao tức là website đã đáp ứng phần lớn các yếu tố quan trọng khi tối ưu hoá website điều này giúp thực hiện seo website google hiệu quả.

 

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy