website thân thiện thiết bị di động rất quan trọng khi seo website google
Top

website thân thiện thiết bị di động rất quan trọng khi seo website google

20/07/2021 568 đã xem
Audio Chưa chạy

Google đang dựa vào website trên thiết bị di động để căn cứ lưu trữ dữ liệu trang web do đó web, số lượng người dùng sử dụng thiết bị di động tìm kiếm ngàng càng nhiều, google có thể bỏ qua website của bạn nếu không đáp ứng tất cả điều cho thấy website thân thiện thiết bị di động là rất quan trong khi seo website lên google.

website thân thiện thiết bị đi động (mobile friendly) là website được thiết kế với cấu trúc hiển thị thích hợp với nhiều thiết bị di động, dệ thao tác, dễ sử dụng cho người dùng.

Nếu website bạn chưa thâm thiệt thiết bị di động, hãy cải thiện ngay vì tiêu chí này là không thể bỏ qua, thực hiện rất dễ dàng, quyết định seo website google đạt hiệu quả cao.

website thân thiện thiết bị di động (website mobile friendly) rất quan trọng

Google rất xem trọng tất cả trải nghiệm người dùng trên website, đối với việc thu thập đánh giá trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động càng được chú trọng khi mà lưu lượng người truy cập vào website bằng thiết bị di động ngày càng nhiều.

Lập chỉ mục ưu tiên cho thiết bị di động (áp dụng 9-2020) là việc lên danh sách các url trên trang web và lưu vào dữ liệu của google điều này càng cho thấy mức độ quan trong của website thân thiệt thiết bị di động. Việc lập chỉ mục sẽ giúp phân phát trang web phân phát xếp hạng tới kết quả tìm kiếm google.

 Số lượng người dùng thiết bị tìm kiếm và tuy cập website càng nhiều điều đó cho thấy, khách hàng tìm năng của bạn sẽ tin tưởng hơn khi trang web của bạn dễ dang sử dụng. Khách hàng sẽ chán nản rời website nếu các thông tin trên trang web khó thao tác sử dụng, các đường dẫn liên kết khó thao tác, dễ gây nhầm lẫn.

website thân thiện thiết bị di động thực sự rất cần thiết và rất quan trọng, dù là tăng cường uy tín website hay là hỗ trợ quá trình seo website hiệu quả nhất.

cách triển khai website thân thiện thiết bị di động khi seo website google

Nếu website của bạn có các url khác nhau cho di động và máy tính hoặc hình thức trình bày khác nhau, google sẽ thống kê đánh giá kết quả khác nhau do đó để đảm bảo seo website google tốt nhất cần tham khảo tiêu chí sau:

  • Sử dụng đồng nhất các thẻ meta cho phiên bản di động và máy tính đặc biệt với các thẻ title, decription
  • Cho phép google thu thập dữ liệu nội dung trên máy tính và di động như nhau
  • Cấu trúc url máy tính và cho di dộng như nhau
  • Đánh dấu dữ liệu có cáu trúc trên trang website và máy tính gióng nhau.
  • Các liên kết tới hình ảnh và định dạng cần giống nhau

Hãy chú lý rằng một số website được thiết kế phù hợp cấu trúc với thiết bị di động (website responsive) nhưng chưa hẳn là đã đáp ứng thân thiện thiết bị di động. Cần kiểm tra và chỉnh sửa ngay nếu không quá trình seo website sẽ khó đạt hiệu quả cao

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy