Các chỉ số quan trọng của website - Core Web Vitals
Top

Các chỉ số quan trọng của website - Core Web Vitals

25/07/2021 606 đã xem
Audio Chưa chạy

Trải nghiệm của người dùng trên webiste rất được google đánh giá quan trọng. Các chỉ số quan trọng cúa website - Core Web Vitals là nhóm thông tin dùng để do lường những trải nghiệm của người dùng trong thực tế khi trải nghiệm webiste.

Các chỉ số quan trọng về trang web (Core Web Vitals) là gì ?

Các chỉ số quan trọng về trang web (Core Web Vitals) là các thông số dung để do lường, đánh giá cung cấp trải nghiệm của người dùng trên website. Core Web Vitals bao gồm các yếu tố như thời gian tải trang, khả năng tương tác các thành phần trên website, mức độ ổn định của hình ảnh.

Chỉ số quan trọng của website (Core Web Vitals) dùng để làm gì ?

Xếp hạng các website trong kết quả của google phụ thuộc vào hàng trăm các chỉ số khác nhau, trong đó nội dung được đánh giá cao nhất, khi các trang web có nội dung giống nhau thì trải nghiệm người dùng trên trang có thể quyết định thứ hạng website.

Ngoài ra một website có các chỉ số quan trọng cao giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện uy tín của website, người dùng sẽ cảm thấy thoả mái và tin tưởng hơn nếu website tải trang nhanh, các tương tác trên website dễ dành không gây nhầm lẫn.

Một website đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí về chỉ số đo lường tức là đã hoàn thiện về nhiều mặt công nghệ, kỹ thuật thiết kế website do đó có thể dùng để đánh giá webiste chuyên nghiệp cao cấp.

Đối với các website thực hiện seo website google thì việc đảm bảo Core Web Vitals cao là điều rất cần thiết, sẽ giúp seo website hiệu quả, tăng cường cải thiện vị trí hiển thị trên trang.

Các chỉ số quan trọng về trang web (Core Web Vitals) bao gồm những gì ?

Để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Core Web Vitals tập trung vào 3 yếu tố:

Thời gian hiển thị nội dung lớn nhất (LCP) chỉ số này dùng đo lường thời gian tải của trang web, mang lại cảm giác tin tưởng khi người dùng mau chóng biết được nội dung trên trang, chỉ số này theo khuyến cáo giới hạn trong 2,5 giây.

Thời gian phản hồi tương tác đầu tiên (FID) do lường khả năng tương tác đầu tiên khi trang web bắt đầu tải trang, giúp mang lại những ấn tượng về trang web khi người dùng cố gắng tương tác với trang, khuyến cáo nên giới hạn trong vòng 100 mili giây (tức là 0.1 giây).

Điểm số tổng hợp về mức độ thay đổi bố cục giao diện (CLS) chỉ số độ ổn định của hình ảnh, mang lại cảm giác thoả mái nếu đảm bảo bố cục trang webiste không có những thay đổi bất ngờ lớn , Khuyến cáo nên đạt điểm thấp hơn 0.1.

LCP- Largest Contentful Paint (Hiển thị nội dung lớn nhất ).
FID - First Input Delay (Thời gian phản hồi lần tương tác đầu tiên).
CLS - Cumulative Layout Shift (Điểm số thay đổi bố cục ở dạng tích lũy).

Các chỉ số quan trọng cúa website - Core Web Vitals

Các chỉ số quan trọng cúa website - Core Web Vitals

Các chỉ số quan trọng cúa website - Core Web Vitals là một phần của thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp.

Một webiste đảm bảo các chỉ số Core Web Vitals tức là mang lại trải nghiệm cho người dung ở mức cao nhất đây là một trong những yếu tố cần thiết phải có của website chuyên nghiệp.

Để thực hiện và đảm bảo các thông số Core Web Vitals ở mức cao nhất đòi hỏi thực hiện rất nhiều kỹ thuật xử lý, do đó nếu một website có được chỉ số do lường trang web cao đồng nghĩa là đã hoàn thiện về mọi mặt là một website chất lượng cao.

 

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy