Các thành phần, yếu tố cần chú ý khi thiết kế website chuyên nghiệp
Top

Các thành phần, yếu tố cần chú ý khi thiết kế website chuyên nghiệp

27/05/2021 1251 đã xem
Audio Chưa chạy

Thiết kế website chuyên nghiệp đòi hỏi sự hợp lý khi sắp xếp các thành phần của webiste với nhau giúp người dùng cảm giác thoả mái thích thú khi lướt web. Các các sắp xếp sẽ định hướng người dùng chú ý trọng tâm với khu vực quan trọng của các loại hình website khác nhau.

Các thành phần, yếu tố cần chú ý khi thiết kế website chuyên nghiệp

Các thành phần, yếu tố cần chú ý khi thiết kế website chuyên nghiệp

Dù là loại hình website thương mại điện tử, website bán hàng  hay các loại hình webiste dịch vụ khác thì các thành phần thường thấy trong website là giống nhau. Hình ảnh , Video, Bài viết, các liên liên kết tới các bài viết khác ..

Thiết kế website cao cấp thì hình ảnh sử dụng trong website phải được thiết kế tốt

Khi đã thiết kế website với mục tiêu sở hữu website cao cấp chuyên nghiệp nhất thì hình ảnh khi sử dụng phải đạt các tiêu chí chuẩn mực nhất định. Với các loại website bán hàng, website dịch vụ.. thì hình ảnh càng phải được chú trọng. Mộ số nguyên tắc khi sử dụng thiết kế hình ảnh trong website:

 1. Hình ảnh sử dụng là do chính mình sở hữu hoặc sử dụng hình ảnh có bản quyền, được sự cho phép của tác giả.
 2. Nếu là hình sưu tầm thì cố tránh các hình ảnh dễ bị dính bản quyền như có mặt người, cảnh riêng khi sử dụng nên thêm chi tiết của mình vào.
 3. Nội dung hình ảnh cần gần nội dung của bài viết đi kèm theo mục đích minh hoạ càng tốt.
 4. Bố cục và màu khi sử dụng hình ảnh phải đi theo màu chủ đạo của website
 5. Hình ảnh không gây phản cảm, cảm giác khó chịu với người dùng. Đặc biệt tránh các chủ đề nhạy cảm.

Nội dung trình bày các thành phần hợp lý giúp giao diện website đẹp, thêm phần UY Tín

Khi người dùng truy cập website tìm kiếm các thông tin cần thiết thì việc trình bày nội dung văn bản chuẩn mực sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ chân người dùng. Các bài viết quá nhiều chữ, kích thước font chữ khác nhau hoặc màu bố trí quá nhiều sẽ là người dùng khó chịu. Bài viết này chỉ đề cập tới quá trình bố trí các thành phần liên quan tới giao diện  thiết kế website có thể tìm hiểu cách viết nội dung đơn giản hiệu quả. Chú ý các thành phần thường có khi thiết kế website cao cấp sau:

 • Bố trí các thẻ H1, H2, H3, H4, H5, H6 theo đúng tầm quan trọng của từng thẻ (H1 là thẻ quan trọng nhất cho đến H6 là nhỏ nhất).
 • Mỗi trang website dù là web giá rẻ, web thương mại điện tử chỉ cho phép một thẻ H1 duy nhất do đó phải chọn nội dung quan trọng nhất để hiển thị.
 • Phân nội dung thành các đoạn nhỏ, mỗi đoạn 2, 3 câu sẽ giúp nội dung dễ đọc hơn thiết kế website ấn tượng hơn.
 • Sử dụng các đoạn văn bản in đậm, in nghiêng để thêm phần sinh động, Website thương mại điện tử càng nên chú trọng.

Website chuyên nghiệp, thiết kế website uy tín là tập trung chú ý của người dùng vào trọng tâm của website

Một website có nhiều trang khác nhau mỗi một trang là một nội dung nhất định cần truyền tải tới người dùng do đó khi thiết kế website cần nhất là bố trí nhiều thành phần giúp nội dung chính nổi bậc. Việc định hướng người dùng tập trung tới trọng tâm nội dung cần truyền tải là việc mà một website cao cấp cần có. Các cách bố trí giao diện khi thiết kế website với nhiều thành phần để làm nổi trội nội dung như sau (Mỗi website sẽ có cách trình bày khác nhau ):

 • Thiết kế mỗi trang website với tiêu đề trình bày dễ nhìn nhất, kích thước font chữ to hơn bình thường nhằm tăng giá trị co tiêu đề.
 • Với các đoạn văn bản trọng tâm có thể dùng hình minh hoạ hoặc dùng màu cho văn bản đó.
 • Tuân thủ theo cấu trúc viết bài cho từng loại website như website bán hàng, website dịch vụ, website công ty, website cá nhân
 • Chú ý Đầu - Giữa -Cuối : đầu website là thông tin người dùng thấy đầu tiên, giữa là thông tin người dùng tìm kiếm, Cuối là thông tin người dùng sẽ liên hệ.

 

 

 

 

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy