mobile friendly là gì ? thiết kế website chuyên nghiệp cần chủ trọng
Top

mobile friendly là gì ? thiết kế website chuyên nghiệp cần chủ trọng

27/05/2021 1384 đã xem
Audio Chưa chạy

website mobile friendly là thiết kế website với giao diện trình bày các bố cục đảm bảo trang web dễ sử dụng nhất, các thành phần bên trong webiste có chất lượng hiển thị cao nhất trên điện thoại hoặc các thiết bị di động khi người dùng truy cập website. Với các website lớn thiết kế webiste chuyên nghiệp cần phải chú trọng để tăng cường vị trí trên thứ tự tìm kiếm goolge.

mobile friendly là gì ? thiết kế website chuyên nghiệp cần chủ trọng

mobile friendly là gì ? thiết kế website chuyên nghiệp cần chủ trọng

Website đạt chuẩn mobile friendly là gì ?

Website mobile friendly là thiết kế giao diện website chú trọng sắp xếp các thành phần nội dung trong trang web sao cho có  bố cục thân thiện với thiết bị di động. Các thành phần nội dung trong trang như định dạng văn bản, hình ảnh và các yếu tố khác trên trang web dễ sử dụng nhất, chất lượng cao nhất khi người dùng truy cập bằng thiết bị động hay điện thoại.

Như vậy rất dễ hiểu là khi bạn có một webiste có thể truy cập trên máy tính và các thiết bị khác trong đó có điện thoại nhưng để đạt được tiêu chuẩn đánh giá website mobile friendly thì các thành phần nội dung, bố cục trong website của bạn phải đáp ứng cao nhất khi truy cập bằng điện thoại.

Đảm bảo các thành phẩn, yếu tố trong nội dung webiste đạt chất lượng cao nhất khi người dùng dùng thiết bị điện thoại truy cập

Khi thiết kế website cần chú trọng tới những yếu tố để đủ tiêu chí website mobile friendly

  1. Thẻ meta Meta viewport cần phải được gắn vào giúp các trình duyệt hiểu các hiện thị
  2. Văn bản có cỡ chữ rõ ràng, tương thích với thiết bị không bị quá nhỏ khó đọc
  3. hình ảnh không bị màn hình, không bị gián đoạn khi tải
  4. Các đường dẫn liên kết có khoảng cách tốt thao tác dễ dàng

Điểm cần chú ý khi xây dựng website chuyên nghiệp thân thiện với thiết bị di động (mobile friendly)

  1. Cho google nhận biết được rằng thiết kế webiste chuyên nghiệp có định dạng dành riêng cho thiết bị di động.
  2. Thiết kế website cần chú trọng tới các thẻ meta định dạng giúp google thu thập được thông tin, nội dung trong website lưu ý với các thành phần của webiste (CSS & javascript)
  3. Tất cả thành phần có trong nội dung website không bị lỗi không hiển thị ví dụ hình không tải được, video không phát được...

Thiết kế website cao cấp, website chuyên nghiệp phải chú trọng tới website thân thiện thiết bị di động bởi lợi ích mang lại

Với các thống kê theo số liệu cho thấy tỷ lệ người dùng sử dụng thiết bị di động truy cập website tăng cao. Một thống kê của google tìm kiếm cho thấy người dùng ngày nay sử dụng điện thoại thông tin để tìm kiếm rất nhiều do đó nếu thiết kế website mobile friendly đồng nghĩa tăng vị trí hiển thị trên công cụ tìm kiếm trên di động.

Với lợi ích to lớn về tăng lượt người dùng trên thiết bị di động cho thấy tầm quan trọng của một website đạt chuẩn thiết kế website thân thiện thiết bị di động.

Lưu ý: một số website khi thiết kế dạng website responsive hiển thị co giãn tốt trên điện thoại nhưng lại không đạt chuẩn website thân thiện thiết bị di động, google đánh giá website không đạt chuẩn mobile friendly do đó hiểu rõ và làm đúng website responsive để giúp thiết kế website đạt chuẩn thân thiện thiết bị di động

Tìm hiểu website responsive nhưng chưa đạt chuẩn thiết kế website thân thiện thiết bị di động (mobile friendly)

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy