Tầm quan trọng, lợi ích khi thiết kế website mobile friendly
Top

Tầm quan trọng, lợi ích khi thiết kế website mobile friendly

08/06/2021 819 đã xem
Audio Chưa chạy

Website mobile friendly là định nghĩa tiêu chuẩn website thân thiện với thiết bị di động của người dùng khi truy cập vào website, với tiêu chí này rất nhiều lợi ích mà nó mang lại đối với website do chính google đưa ra và khuyến cáo website nên đạt chuẩn này để có thể tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm, trải nghiệm người dùng.

Tầm quan trọng, lợi ích khi thiết kế website mobile friendly

Tầm quan trọng, lợi ích khi thiết kế website mobile friendly

Trong một thống kê của google về người dùng thì phần lớn sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm và truy cập tới các dịch vụ hoặc sản phẩm cần sử dụng. Từ đó cho thấy website chạy tốt trên điện thoại sẽ là một xu hướng mà tất cả các website phải đạt được. Vậy website mobile friendly  sẽ đạt được lợi ích nhiều hơn rất nhiều so với website thường chạy trên thiết bị di động. cùng tìm hiểu xem các lợi ích mà website mobile friendly mang lại là gì ?

Tăng cường trải nghiệm người dùng, giữ chân khách hàng trên website lâu hơn

Một trong nhưng tiêu chí của mobile friendly là làm cho giao diện website thân thiện với người dùng do đó nếu website đạt chuẩn mobile friendly thì đồng nghĩa khi người dùng truy cập vào website sẽ cảm giác thoả mái thông tin rõ ràng kích thích người dùng tìm hiểu thông tin nhiều hơn. Việc khách hàng lưu lại trên website lâu hơn rất có lợi cho website tức có nghĩa là webiste đã giữ chân được khách hàng.

mobile friendly mở rộng đối tượng khách hàng là người sử dụng điện thoại thông minh.

Như thông tin nói trên google bằng các thuật toán của mình đã thống kê cho thấy số lượng người sử dụng di động để tìm kiếm website rất cao 94% tại Mỹ điều này cho thấy khi thiết kế website đạt chuẩn mobile friendly đồng nghĩa bạn đã mở rộng đối tường khách hàng là người sử dụng di động tìm kiếm dịch vụ sản phẩm của bạn. Khách hàng tiềm năng là đối tượng mà các công ty, cá nhân muốn tìm tới để cung cấp dịch vụ, bán hàng sản phẩm... như vậy khẳng định lớn là khi website đã thân thiện với thiết bị di động là rất quan trọng với hoạt động kinh doanh của bạn.

website mobile friendly rất quan trọng với SEO web, giúp tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm google.

Nếu website của bạn đang cần tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của google và đang thực hiện các thao tác kỹ thuật làm seo thì càng nên chú trọng tới tiêu chuẩn mobile friendly. Một trong hàng trăm thông số để google đưa website bạn tới người dùng là việc ưu tiên cho những website thân thiện với thiết bị di động bạn thấy đó quả thực tiêu chuẩn này rất quan trọng khi thiết kế website chuyên nghiệp cần phải đạt được.

Kết luận: Khi bạn đang cần thiết kế website dù bất cứ loại website bán hàng hay website dịch vụ..., cần thiết kế website cao cấp thì nên đưa thêm tiêu chí này vào bảng danh sách yêu cầu mà các công ty thiết kế website phải đảm bảo cho bạn nếu không sẽ rất bất lợi khi cạnh tranh với đối thủ của  bạn hoặc làm trở ngại quả trình đưa website của bạn lên vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm google.

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy