Thiết kế website chuẩn seo google, các tiêu chí cần biết 2021
Top

Thiết kế website chuẩn seo google, các tiêu chí cần biết 2021

25/05/2021 767 đã xem
Audio Chưa chạy

SEO google là tiêu chuẩn mới mà khi thiết kế website cần phải được tích hợp, tăng cường giúp đảm bảo lợi ích, vị trí hiển thị khi khách hàng tìm kiếm trên google tìm kiếm. Bài viết này giới thiệu các tiêu chí cần thiết khi thiết kế webiste chuẩn SEO mà webiste cần có.

Thiết kế websie chuẩn seo google, các tiêu chí cần biết

Thiết kế website chuẩn seo google, các tiêu chí cần biết (2021)

Bài viết này chỉ đề cập tới các tiêu chí SEO chủ yếu khi thiết kế webiste, các lợi ích SEO sẽ được nhắc tới trong danh mục SEO website

Thiết kế website chuẩn SEO hiểu như thế nào ?

Thiết kế website chuẩn SEO google là thiết lập bố trí, thiết lập các thông số của các thành phần, yếu tố tạo nên  website như văn bản, hình ảnh, video, các link liên kết, danh mục chính, danh sách liên kết chính hoặc cả tìm kiếm  theo tiêu chuẩn của google.

Như vậy chuẩn seo khi thiết kế website là sử dụng kiến thức, kỹ thuật về các quy định cấu trúc một số thành phần có trên website theo tiêu chuẩn của google. Việc này giúp  google trình bày kết quả tìm kiếm đẹp hơn, tăng lượt tượng tác, tăng thứ hàng, vị trí hiển thị trên kết quả tìm kiếm google.

Do tiêu chí mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, thuật toán áp dụng khác nhau do đó bài viết này để cập tới các tiêu chuẩn cho tới thời điểm hiện tại (năm 2021).

Để hiểu rõ các phần được nhắc tới bài bài viết tham khảo các thành phần bố cục của website

Tiêu chuẩn đầu tiên quan trọng bậc nhất là nội dung chính hay còn gọi là bài viết của website mà trong tài liệu google seo có nhắc tới.

Nội dung bài viết chính trong một trang của website là quan trọng nhất đối với nhóm từ khoá mà người dùng tìm kiếm, nội dung này phải trùng khớp, nói tới ý nghĩa của nhóm từ khoá này. Bài viết này như một bài văn bình thường có phần tựa đề, mô tả.

 • Tựa đề bài viết thông thường cũng là tựa đề của website mỗi trang chỉ có một duy nhất.
 • Mô tả bài viết có văn bản và hình ảnh, video mới văn bản trong bài viết nên viết nội dung cùng ý nghĩa với tựa đề ví dụ: tựa đề nói về Thiết kế website seo google thì nội dung nói về việc thiết kế webiste theo chuẩn google.
 • Hình ảnh trong bài viết phải có thuộc tính "alt" là thuộc tính mô tả ảnh google sẽ sử dụng thuộc tính này. Hình ảnh nên sử dụng các loại tập tin thông dụng như jpg, png, webp... dung lượng càng nhẹ càng tốt.
 • Hiện nay theo phiên bản mới nhất các keywords không còn được đánh giá cao do đó phần mô tả bài viết lá quan trọng hơn cả.
 • Các đường dẫn liên kết (Đường link) có trong website

Các thành phần trong website thường thấy được gắn các thông số theo tiêu chuẩn seo google

 • Website Header: phần đầu trang website thông thường có menu, có thể có banner, hotline, địa chỉ email..
 • Breadcrumb: là loại menu tuy cập nhanh thường có, một số site do yếu tố giao diện bỏ qua loại này
 • Page Title: quan trọng một trang chỉ có một  duy nhất
 • Mô tả tóm tắt: một đoạn văn ngắn viết về chủ đề mà page tiitle để cập tới
 • footer: phần chân trang.

Các thông số kỹ thuật khác cần đảm bảo có để website seo tốt hơn:

 • Site map: cần cung cấp site đúng chuẩn giúp google dễ dàng truy cập hơn, với các website nhở hơn 500 page không cần thiết lập site map.
 • Cải thiện tốc độ tải trang sẽ giúp google đánh giá cao hơn.
 • Website thân thiện với điện thoại: website có thể hoạt động tốt trên nhiều thiết bị, có thể kiểm tra bằng công cụ của google.

Như vậy có thể thấy về mặt người dùng thiết kế webiste chuẩn SEO google là đảm bảo bài viết trong trang của website đủ các thành phần, các thành phẩn này cần đủ theo tiêu chuẩn liệt kê.

Về mặt kỹ thuật thì thiết kế website chuẩn seo google là tăng cường cài đặt các thông số về seo google cho các thành phần các thẻ của website theo thông số google, nói các khác code phải có gắn các thông số này vào để google hiểu.

Để hiểu rõ hơn sự liên hệ giữa thiết kế webiste chuẩn seo nên tham khảo cách viết nội dung website, seo website tăng thứ hạng google.

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy