Website responsive là gì ? thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp cần phải có
Top

Website responsive là gì ? thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp cần phải có

27/05/2021 955 đã xem
Audio Chưa chạy

Website responsive là thiết kế giao diện website với bố cục được sắp xếp theo cấu trúc nhất định mà có thể co giãn phù hợp với các thiết bị dùng truy cập website như máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại.. giúp đảm giao diện mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện trình bày đẹp với bất cứ màn hình nào dù lớn nhỏ bất kỳ độ phân giải. Như vậy việc Website tương thích trên mọi thiết bị giúp đa dạng người dùng truy cập bất cứ vị trí nào không gian nào từ đó giúp tăng độ trải nghiệm website là điều cần có của tất cả các website chuyên nghiệp, website cao cấp được thiết kế tỉ mĩ.

Website responsive là gì ? thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp cần phải cóWebsite responsive là gì ? thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp cần phải có

Website responsive là gì ?

Đơn giản website responsive là website được thiết kế giao diện có thể co giãn giúp phù hợp bất kỹ tỉ lệ màn hình nào, lớn nhỏ khác nhau của các thiết bị khi truy cập website mà không làm vỡ giao diện, cấu trúc bị thay đổi gây mất tính thẩm mỹ, gây cảm giác khó khăn cho người sử dụng, tương tác kém.

Yếu tố để đánh giá website có responsive khi truy cập bất cứ thiết bị màn hình khác nhau như sau: (Bài viết có nhắc tới các bố cục giao diện website xem thêm bài để hiểu rõ bố cục website khi thiết kế giao diện )

  • Bố cục trên website được sắp xếp không đổi dễ dàng tìm thấy thông tin tại vị trí cần thiết không lộn xộn nhảy hàng mất trật tự.
  • Với các thiết bị có màn hình nhỏ có thể dễ dàng xem thông tin, đọc các văn bản mà không cần zoom
  • Với các liên kết có trong website, hình ảnh dễ dàng tương tác không bị lầm lẫn khó chạm, khó click vì quá nhỏ.
  • Không bị tràn màn hình, nội dung, hình ảnh website rộng hơn màn hìn phải cuộn sang trải phải mới xem được hoặc bị ẩn mất nội dung.

 

Website responsive phù hợp với mọi thiết bị truy cập website giúp tăng trải nghiệm nguời dùng

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay có rất nhiều thiết bị có thể sử dụng các trình duyệt webiste khác nhau để truy cập bất kỳ thời điểm, vị trí nào. Do đó một website có thể tương thích mọi thiết bị đồng nghĩa dù truy cập website với bất kỹ thiết bị nào điều có trải nghiệm giống nhau, cung cấp thông tin người dùng dễ dàng điều này giúp giữ chân người dùng lại trên website để trải nghiệm, tìm kiếm thông tin dịch vụ, sản phẩm nhiều hơn.

Dù là bất kỳ loại website nào như website bất động sản, website thương mại điện tử, website bán hàng trực tuyến, website bán hàng online các website trình bày các dịch vụ ... điều cần sự truy cập của người dùng với giao diện website responsive tương thích mọi thiết bị sẽ giúp người dùng thường xuyên truy cập website với bất kỳ thiết bị nào gần nhất  có sẵn và quay lại lần tiếp theo.

Thiết kế webiste chuyên nghiệp, website cao cấp cần phải có giao diện responsive

Một website có thể truy cập tốt trên tất cả thiết bị, giao diện thẩm mỹ cao giúp kích thích sự trải kiệm của người dùng trên website nhiều hơn. Các website được trình bày với giao diện được đầy tư cao cấp sẽ dễ dàng chiếm được lòng tin người sử dụng từ đó tăng mức độ Uy tin website.

Các trải nghiệm người dùng từ bất kỳ thiết bị nào điều tiếp cận được một website có tính ổn định cao nhờ thiết kế website giao diện responsive sẽ là con đường đơn giản nhất để khẳng định tính chuyên nghiệp của công ty.

Các website cao cấp, website chuyên nghiệp cần phải có giao diện responsive khi thiết kế website điều này sẽ giúp tiếp cần nhiều khách hàng nhất có thể, lôi kéo khách hàng trải nghiệm trên website từ đó tăng mức độ Uy tín.

Nói một cách đơn giản là khách hàng thích cái đẹp website đẹp sẽ giữ chân khách hàng có thể quay lại lần sau hay tin tường truy cập website khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ cần mua với thiết kế website giao diện responsive hoàn toàn làm được điều này đây là lợi ích to lớn website responsive mang lại.

 

 

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy