Câu hỏi thường gặp khi viết nội dung webiste
Top

Câu hỏi thường gặp khi viết nội dung webiste

Giới thiệu một số câu hỏi thường gặp khác

Thiết kế nội dung website là sử dụng các kỹ thuật về web để trình bày văn bản, hình ảnh, video trong trang của website làm cho trang web có tính thẩm mỹ cao, nội dung dễ hiểu hướng tới lợi ích sự trải nghiệm của người dùng khi truy cập webiste.

 • Biên tập hình ảnh chất lượng cao nhất dễ hiểu nhất sẽ giúp website chuyên nghiệp hơn.
 • Trình bày nội dung bằng văn bản ngắn gọn dễ hiểu sẽ tăng lượt truy cập trên website, seo website cũng dễ dàng hơn.
 • Sử dụng các thành phần trong html của web để bố trí làm nội bật nội dung hướng người dùng tìm hiểu cũng là chuẩn mực mà thiết kế website đạt được.

Viết nội dung website là một trong nhưng phần quan trong nhất của thiết kế website chuyên nghiệp, có thể áp dụng ở bất cứ loại hình website bán hàng, website thương mại điện tử ... hỗ trợ rất tốt cho seo website, tăng lượt tương tác trải nghiệm người dùng.

Mẹo: có thể tham khảo các website lớn để học hỏi cách làm nội dung website một cách hiệu quả nhất, ngoài ra nên nắm vững các kiến thức về web, quảng cáo, quảng bá để cho ra một trang web có nội dung chất lượng cao.

Như mô tả trước đó về biên tập nội dung cho website trong đó việc sử dụng kỹ thuật web là điểm khác biệt lớn nhất so với cách viết bài quảng cáo, quảng bá cho các loại website bán  hàng, bán sản phẩm, dịch vụ. Một số sự khác biệt cần chú ý khi viết nội dung cho website:

 • Sử dụng cấu trúc html để trình bày văn bản, hình ảnh trong thiết kế website.
 • Do đặc thù website là chạy trên mọi thiết bị do đó cần chú ý trình cách trình bày đặc biệt là viết nội dung website thân thiện cho thiết bị di động.
 • Một yếu tố đặc biệt cần chú ý là viết nội dung website theo hướng hỗ trợ việc Seo website.

Có nhiều sự khác biệt khi viết nội dung website nhưng về mục đích chung thì hoàn toàn giống nhau là thu hút khách hàng, cung cấp thông tin tới khách hàng tốt nhất rõ ràng nhất nhằm tăng cường doanh số cho lĩnh vực hoạt động kinh doanh.

Mẹo: Chỉ sự dụng các kỹ thuật website thông thường đơn giản kết hợp các trình bày khoa học nội dung theo một số công thức về viết bài quảng cáo, quảng bá đơn giản sẽ giúp khách hàng dễ hiểu nội dung website.

Việc chuẩn bị kiến thức sẽ giúp bạn viết nội dung dễ hiểu website thu hút khách hàng ở mức độ tốt nhất có thể. Đặc thù của viết nội dung trên website là sử dụng công cụ soạn thảo trên website(tương tự công cụ microsoft words) kết hợp các phần tử html căn bản. Một số kiến thức cần chuẩn bị:

 • Kiến thức căn bản một số phần tử html thường dùng đơn giản nhất trong thiế kế website.
 • Thông thường khi thiết kế website chuyên nghiệp sẽ có công cụ soạn thảo hỗ trợ bạn phải nắm rõ thao tác khi sử dụng.
 • Cần tham khảo một số công thức viết nội dung website theo cấu trúc nhất định, các công thức viết bài quảng cáo, viết bài marketing.

Nếu web của bạn đang triển khai thêm seo website, seo google thì trang bị thêm kiến thức về viết nội dung seo cho website. Sẽ có chút khó khăn khi khởi đầu viết bài nhưng qua thời gian sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức khi viết nội dung web.

Mẹo: Lắng nghe tư vấn từ chuyên gia viết nội dung website, tham gia khoá đào tạo ngắn về viết nội dung trên website, một điều đặc biệt mà tôi khuyên bạn là trang bị kiến thức càng nhiều càng tốt, làm càng nhiều kinh nghiệm sẽ càng cao, kỹ năng viết nội dung website càng tốt.

Trong quá trình thực tế khi thiết kế website và làm nội dung website thấy rằng rất nhiều công ty thường copy bài từ web khác về làm nội dung cho webiste mình khẳng định là bạn đang vi phạm nguyên tắc về chất lượng của google tìm kiếm (Vi phạm này có thể bị loại khỏi kết quả google tìm kiếm).

Tham khảo qua việc cóp nhặt nội dung vi phạm nguyên tắc:

 • Sao chép toàn bộ nội dung hoàn toàn từ web khác mà không thêm nội dung nào khác.
 • Sao chép nội dung từ web khác có sửa đổi một ít như thay tên công ty hoặc các từ đồng nghĩa, mánh khoé từ khoá ...
 • Mô phỏng nguồn cấp nộii dung từ trang khác ...

Việc cóp nhặt hoàn toàn nội dung mà không cung cấp thêm thông tin hữu ích gì thêm sẽ làm cho khách hàng của bạn không tìm thấy dịch vụ nổi trội từ hoạt động kinh doanh của bạn, làm giảm giá trị trải nghiệm khách hàng.

Mẹo: Cóp nhặt nội dung khi thiết kế webiste thường tiết kiệm thời gian cho bạn nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tự tạo nội dung chất lượng cao cho riêng bạn sẽ giúp người dùng hiểu rõ dịch vụ của hoạt động kinh doanh. Cóp nhặt nội dung đúng cách để tránh vi phạm nguyên tắc về chất lượng google tìm kiếm.

Cóp nhặt nội dung từ web khác đúng cách là không lấy hoàn toàn từ ngữ văn bản, không sao chép nguyên văn chỉ tham khảo các ý chung, ý chính từ đó thêm các giá trị nội dung riêng biệt của chính bạn để làm nên điều khách biệt, cung cấp nội dung hữu ích có giá trị tới người dùng.

Các gợi ý khi thực hiện cóp nhặt nội dung từ website khác tránh vi phạm nguyên tắc về chất lượng google.

 • Chỉ tham khảo ý chính tạo lại nội dung theo thế mạnh mà lĩnh vực hoạt động kinh doanh bạn có.
 • Thêm nhiều thuộc tính của sản phẩm hoặc thông tin dịch vụ để gia tăng giá trị nội dung hữu ích tới khách hàng.
 • Tăng cường cung cấp nhiều thông tin hơn, nhiều giá trị nội dung hưu ích hơn trong khi làm nội dung website.

Một số website có sản phẩm hoặc dịch vụ quá khó khăn khi tìm kiếm thu thập tài liệu khi viết nội dung web lúc này khó tránh khỏi nội dung bị cóp nhặt lúc này chúng tôi khuyên bạn là thêm các lợi ích khác biệt mà chỉ có ở nơi bạn để tạo nên nội dung bài viết có giá trị cho khách hàng.

Mẹo:  Dù là website giá rẻ, website chuyên nghiệp hãy tự tạo nội dung website với chất lượng nội dung cao nhất mang lợi ích cho khác hàng chính là yếu tố chính giúp website có thứ hạng cao google tìm kiếm mà còn giúp gia tăng uy tín website đối khách khách hàng.

Chúng tôi có dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Chúng tôi có kinh nghiệm chuyên về bán hàng, quảng bá, quảng cáo trực tuyến
Nếu bạn cần đào tạo nhân viên về các vấn đề liên quan tới internet hãy liên hệ ngay với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy