Câu hỏi thường gặp seo website, seo google
Top

Giới thiệu một số câu hỏi thường gặp khác

SEO (Search Engine Optimization) là quá trình bằng các kỹ thuật về website, áp dụng nhiều kỹ thuật SEO làm cho khả năng hiển thị tăng lên trong kết quả hiển thị của các công cụ tìm kiếm như google, Bing...mục đích cuối cùng là thu hút số lượng người dùng truy cập website. Ở khu vực Việt Nam SEO được hiểu tương đồng như:

 • SEO làm cho website hiển thị tốt trên kết quả của google (do đa số người dùng việt nam dùng google để tìm kiếm).
 • SEO tương đồng seo website, seo top một ....
 • SEO từ khoá trên website ....

Tạm hiểu SEO là thực hiện các kỹ thuật trên web theo dữ liệu có cấu trúc làm cho vị trí hiển thị của website trên kết quả tìm kiếm google tốt nhất như page một (10 kết quả đầu tiên ) hoặc tốt hơn là vị trí số một.

Mẹo: Tổng hợp tất cả các hình thức giúp cho nội dung website của bạn dễ tìm thấy trên kết quả tìm kiếm thì gọi là SEO. Cải thiện nội dung là việc làm tốt nhất giúp SEO đạt hiệu quả cao nhất

Nếu website của bạn tạm đạt các kỹ thuật về SEO và đã đạt được vị trí hiển thị tốt trên kế webiste của công cụ tìm kiếm google thì có rất nhiều lợi ích mang lại mà khó có công cụ nào thay thế được.

 • Tăng số lượng người dùng truy cập vào website của bạn khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm google.
 • Đối với các website bán hàng, dịch vụ thì đồng nghĩa tăng lượng khách hàng tiềm năng giúp khách hàng tự tìm tới dịch vụ, sản phẩm.
 • Lợi ích to lớn nhất là giúp quảng cáo website không tốn phí tốt nhất hiện nay.
 • Thu hút người dùng, khách hàng nhấp vào website khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm.
 • Tăng mức độ tương tác của người dùng với website, thời gian ở lại trên các trang web lâu hơn ...

Mục tiêu to lớn mà SEO mang lại là doanh thu bán hàng, dịch vụ và nhận dạng thương hiệu thông qua kết quả hiển thị từ công cụ tìm kiếm google

Mẹo: Hãy tập trung SEO website sẽ giúp giảm rất nhiều các chi phí quảng cáo ngoài ra lượng khách hàng tìm tới bạn sẽ tăng cao đáng kể.

Tương tự như SEO, SEO google là từ ngữ thường dùng ở Việt Nam chỉ ra việc dùng các kỹ thuật để đưa website lên vị trí tốt trên kết quả tìm kiếm của google, do thói quen người dụng đa phần sử dùng tìm kiếm các nhu cầu bằng công cụ google. Dù cách gọi như thế nào thì SEO google là:

 • Thực hiện các kỹ thuật giúp seo website giúp google tìm thấy nội dung dễ hơn.
 • Cải thiện khả năng hiển trị của website trên công cụ google
 • Thu hút lượt truy cập website thông qua google.

Nói một cách khác về cơ bản SEO google vẫn là SEO nhưng chỉ sử dụng các kỹ thuật để cải thiện vị trí, khả năng hiển thị website tập trung cho công cụ tìm kiếm cho google

Mẹo: Hãy hiểu SEO đúng nhất để giúp cho bạn thực hiện đúng các hướng dẫn từ đó giúp website của bạn hiển thị tốt trên kết quả của công cụ tìm kiếm google.

SEO website là dùng nhiều kỹ thuật về lập trình thiết kế website kèm các kỹ năng về làm nội dung website để tăng khả năng hiển thị web trên nhiều công cụ tìm kiếm như Bing, ở Việt Nam đa số tập trung vào google. Việc am hiểu các kỹ thuật và tăng cường khả năng viết nội dung sẽ giúp website của bạn dễ dàng được tìm thấy hơn.

 • SEO website là áp dụng kỹ thuật khi thiết kế website theo cấu trúc đã định sẵn theo từng nội dung khác nhau.
 • Là làm nội dung để các công cụ dễ tìm kiếm hơn. Nội dung website giúp tiếp cận đúng đối tượng cần hướng tới hơn.

Tóm gọn hơn SEO website là bằng nhiều hình thức khác nhau thực hiện trên nhiều trang web thuộc website đó để đạt được lượt hiển thị tốt trên kết quả của các công cụ tìm kiếm khác nhau

Mẹo: SEO website nhiều quy trình để thực hiện nhưng hãy tập trung vào nội dung website là chủ đạo. Hãy đầu tư nội dung website cho tốt nhất tức là SEO website tốt nhất

 

Chi phí SEO website phụ thuộc rất nhiều vào quá trình thực hiện các kỹ thuật SEO của mỗi công ty khác nhau. Do mỗi quy trình này điều thực hiện khác nhau khi phân tích website thoả thuận chi phí giữa bên làm SEO và bên khách hàng thông thường chi phí tham khảo như sau:

 • Thực hiện seo website đơn giản như làm nội dung website chi phí ước lượng 1.000.000 đ đến 3.000.000 đ cho mỗi tháng.
 • Với SEO website cho từ khoá cụ thể theo kế hoạch rõ ràng thì ước lượng chi phí 3.000.000đ đến 5.000.0000 cho mỗi tháng.
 • Làm SEO google với mức độ cao hơn, seo toàn diện không giới hạn từ khoá chi phí trên 10.000.000 đ cho mỗi tháng.

Bảng giá chi phí SEO thông thường phụ thuộc vào sự thoả thuận giá giữa bên cung cấp dịch vụ SEO và khách hàng ngoài ra căn cứ vào danh sách các công việc thực hiện kỹ thuật SEO.

Mẹo: để có được chi phí SEO thấp nhất thì người dùng nên có nhân viên đảm nhiệm công việc viết nội dung (Nhân viên này cần đào tạo một khoá SEO căn bản) cho website các công việc liên quan tới kỹ thuật lập trình seo website thì cần phải chuyên gia xử lý.

Đánh giá tính hiệu quả của SEO phụ thuộc vào mụch đích SEO của người dùng. Một số khách hàng muốn tăng doanh số bán hàng trên website, bán dịch vụ qua website nhờ vào vị trí top hiển thị trên công cụ tìm kiếm google. Một số tiêu chí đánh giá SEO hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của người dùng.

 • Doanh số bán hàng, bán dịch vụ tăng cao so với thời điểm chưa triển khai seo website, seo google.
 • Số lượng khách hàng tiềm năng cao, có thể đánh giá thông qua lượt khách tìm tư vấn hoặc hỏi về bán hàng sản phẩm website.
 • Lượt truy cập website tăng cao hơn so với thời gian đầu thiết kế website
 • SEO website hiệu quả khi vị trí hiển thị cao trên công cụ tìm kiếm như google, Bing.
 • Người dùng quen dần với thương hiệu của công ty khi liên tục xuất hiện trong kết quả tìm kiếm như vậy thiết kế webiste chuẩn seo đã hiệu quả.

Để đánh giá SEO website, SEO google hiệu quả cách đơn giản nhất là dựa trên lợi ích mà SEO mang lại cho người dùng. Mục tiêu mà mỗi người dùng hướng tới khi sử dụng dịch vụ, áp dụng quá trình kỹ thuật SEO website.

Mẹo: để SEO website phát huy hiệu quả tối đa cần phải thực hiện SEO song song với việc tăng giá trị của viết bài trong website tức có nghĩa là giá trị mà nội dung website mang tới cho khách hàng hãy đầu tư nội dung của website thật tốt, thật chất lượng nhất có thể.

SEO web là thực hiện nhiều quá trình cải thiện giúp nội dung website dễ tìm kiếm hơn hoàn toàn không can thiệp được tới các thuật toán thu thập dữ liệu và phân phối sắp xếp vị trí trên google do đó seo website không hoàn toàn chắc chắn sẽ đảm bảo 100% lên top. Hiểu đúng về seo như sau:

 • Seo google, seo website không chắc chắn thành công đưa website lên thứ hạng cao trong kết quả hiển thị.
 • Không có bất cứ công cụ nào đảm bảo seo google, seo website hiệu quả hoàn toàn.
 • Tất cả thủ thuật vi phạm về các nguyên tắc chất lượng sẽ bị loại ra khỏi kết quả tìm kiếm trên google.

Mặc dù SEO google phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức và kỹ thuật của công ty thực hiện nhưng bạn vẫn có thể chủ động trong công đoạn thiết kế website chuẩn seo, cung cấp nội dung có giá trị độc quyền chất lượng cao để google đánh giá xếp hạng tốt.

Mẹo: để tăng khả năng lên top khi thiết kế website bạn nên chú ý tới các tiêu chuẩn như: nội dung website, website mobile friendly, tốc độ tải trang, vị trí mà website cung cấp dịch vụ, website bán hàng sản phẩm, ngôn ngữ... Thuê chuyên gia seo sẽ giúp kế hoạch của bạn thành công hơn

 

Dựa vào nhược điểm của seo google, seo website cho thấy rằng một số website phục vụ cho một số hoạt động kinh doanh sẽ gặp khó khăn khi thực hiện quá trình seo để thu hút khách hàng nhất định. Theo thực tế và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực seo website cũng chỉ ra rằng nhóm khách hàng này sẽ lựa chọn phương án khác. Một số website hoạt động sau:

 • Website bất động sản phục vụ kinh doanh bán theo dự án đòi hỏi trong thời gian ngắn thu hút số lượng khách hàng nhất định.
 • Một số landding page bán một hoặc số ít sản phẩm trong thời gian ngắn.
 • Các khách hàng không có website phải sử dụng các website thương mại điện tử khác để bán sản phẩm

Cho dù là bất kỹ loại hình website nào nên vạch rõ kế hoạch phát triển lâu dài và phát triển seo cho website để tránh phụ thuộc quá nhiều vào các loại hình quảng cáo tốn phí.

Mẹo: Xây dựng một website uy tín, một website có giá trị về mặt nội dung sẽ giúp website có thứ hạng cao thông tin được google index liên tục khi đó sẽ đáp ứng được mục tiêu tiếp cận người dùng trong thời gian ngắn.

Về mặt lý thuyết thì ai cũng có thể làm seo website để tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm google. Nhưng để làm được đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình tìm hiểu các kỹ năng, kỹ thuật về seo để có thể tự xây dựng kế hoạch seo hiệu quả. Để có thể tự thực hiện được seo cho thiết kế website yêu cầu các tiêu chí sau:

 1. Tìm hiểu cách thức hoạt động của google tìm kiếm để có thể đưa nội dung khi thiết kế website lên google
 2. Sử dụng các công cụ do lượng của google để hỗ trợ trong quá trình thực hiện seo website
 3. Tự học về tối ưu hoá cho công cụ tìm kiếm (Tự học về seo, seo website).
 4. Do bạn không biết gì về lập trình thiết kế website do đó tập trung vào làm nội dung trên website, hình ảnh, video ... đây là thao tác mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện tập trung chính. Hãy tạo ra một website khi làm nội dung mang lợi ích tốt nhất cho khách hàng, nội dung này là duy nhất chỉ có ở bạn. (Ở đây là lĩnh vực bạn kinh doanh như website bán hàng, website bán dịch vụ ..)

Nếu lĩnh vực hoạt động của bạn có quá nhiều cạnh tranh, từ khoá khó thì hãy đảm bảo rằng bạn đã có thiết kế một website đạt đủ các tiêu chí kỹ thuật như mobile friendly, tải trang nhanh... Tăng cường các hình thức xuất hiện của website trên công cụ tìm kiếm

Khi bạn đã thực hiện đủ toàn bộ các bước trên mà website vẫn không đạt được vị trí tốt trên google hoặc google không tìm thấy nội dung của website bạn thì nên thuê một chuyên gia về SEO.

Mẹo: SEO website đòi hỏi rất nhiều kiến thức lẫn công sức làm việc do đó nếu có kinh phí tốt nên thuê chuyên gia seo để rút ngắn thời gian tránh những sai làm kéo dài mất thời gian.

Thông thường để google bắt đầu lấy thông tin từ seo website của bạn là vài ngày nhưng để có đạt thứ hạng top 10 google tìm kiếm thì tuỳ thuộc vào từ khoá mà bạn chọn so với kết quả mà google đã có. Nếu từ khoá đó ít cạnh tranh và là từ khoá mà chỉ có bạn có thì trong một tuần hoặc hơn chút được. Nếu từ khoá khó khăn cạnh tranh nhiều giữa các công ty thiết kế website thì phải mất nhiều thời gian hơn. Các yếu tố quyết định thời gian lên top 10 google tìm kiếm

 • Chất lượng nội dung mà website truyền tải tới người tìm kiếm, làm cho nội dung dễ hiểu google dễ thu thập thông tin.
 • Thiết kế một website tối có cấu trúc ưu hoá (thiết kế website tăng cùng kỹ thuật SEO), tăng cường hình thức xuất hiện trên google tìm kiếm.
 • Lưu ý các tiêu chuẩn cho website như thân thiện thiết bị di động (mobile friendly).
 • Tăng cường lượt truy cập tới website bằng nhiều hình thức (có thể sử dụng facebook, youtube...) để google có thể đánh giá mức độ uy tín của website.

Bên trên là các tiêu chí quan trọng nhất bên cạnh đó còn rất nhiều tiêu chí khác nhau. Hãy thiết kế website sạch nhanh nhất, nếu có kinh phí hãy thuê chuyên gia SEO sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Mẹo: Thiết kế website tăng hiệu quả hiển thị trên google tìm kiếm cộng thêm viết nội dung khi thực hiện seo website chất lượng cao, hướng theo lợi ích người dùng, nội dung có chất lượng cao sẽ giúp seo google giảm thời gian đạt top 10 hiệu quả.

Chúng tôi có dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Chúng tôi có kinh nghiệm chuyên về bán hàng, quảng bá, quảng cáo trực tuyến
Nếu bạn cần đào tạo nhân viên về các vấn đề liên quan tới internet hãy liên hệ ngay với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy