Cách seo onpage hiệu quả
Top

Cách seo onpage hiệu quả

16/07/2021 874 đã xem
Audio Chưa chạy

SEO onpage là quá trình thực hiện phát triển nội dung và thao tác kỹ thuật giúp website tối ưu cho công cụ tìm kiếm. Để phương pháp seo onpage phát huy hiệu quả  cần đáp ứng các tiêu chí quan trọng giúp quá trình seo website google đạt thứ hạng cao.

Như bài viết giới thiệu về phương pháp seo onpage nhằm tăng thứ hạng website trong kết quả tìm kiếm google, do đó cần tuân thủ các nguyên tắc và tiêu chí nhằm tối ưu tối đa nội dung, tối ưu website tăng trải nghiệm người dùng. để rõ hơn chúng tôi liệt kê và diễn giải ý nghĩa từng tiêu chí giúp bạn hiểu và cố gắng đáp ứng:

Phát triển nội dung websitte theo hướng dễ hiểu, chất lượng cao trong seo onpage.

Trong diễn giải của google về googlebot, thì các thuật toán của họ đang cố gắng hiểu nội dung thu thập từ một trang web như con người thấy khi truy cập webiste đó. Như vậy để thấy rằng cần thiết tạo nội dung dễ hiểu và chú trọng tới trải nghiệm người dùng là chính.

Tạo tiêu đề trang web hiệu quả trong seo

Tiêu đề là tên trang hiển thị cho người dùng biết nội dung trang, google cũng dựa vào thẻ này để thu thập thông tin trang.

Tiêu đề mô tả tóm tắt nội dung của trang web đó: tức có nghĩa là đọc tiêu đề bài viết là hiểu nội dung mà website truyền tải tới người dùng.

Mỗi trang web nên có một tiêu đề khác nhau: Rất nhiều website đặt tiêu đề trùng lặp do cùng sản phẩm hoặc dịch vụ chỉ khác nhau chút ít, đây là điều không nên hãy thêm tiện ích riêng của mỗi sản phẩm, dịch vụ vào để làm nên sự khác biệt.

Tiêu đề chỉ nên ngắn gọn: giúp nội dung tiêu đề gần hơn với từ khoá tìm kiếm người dùng, nếu quá dài google có thể chỉ hiển thị một phần, và có thể bị xem là không liên quan tới cụn từ khoá người dùng tìm.

Tạo đoạn tóm tắt mô tả ngắn cho mỗi trang và hãy đặt tóm tắt này trong thẻ meta description

Thẻ meta desscription là một trong những thẻ quan trọng, google sẽ thu thập nội dung tòm tắt nội dung trang we từ thẻ này.

Tạo đoạn mô tả tóm tắt gần với nội dung nhất có thể: Tương tự tựa đề trang trang đoạn mô tả tóm tắt nên tóm lược toàn bộ nội dung trang web nói tới.

Mỗi trang web trên website có mô tả tóm tắt khác nhau: như nhắc trước đó có rất nhiều webiste trùng lặp bài viết giữa các trang điêu này sẽ làm giảm chất lượng nội dung website.

Sử dụng các thẻ tiêu đề để phân cấp nội dung trong seo onpage

các thẻ này là (H1 H2 H3 H4 H5 H6) nhằm đánh dấu nội dung nội bật hoặc chủ đề quan trọng ngoài tác dụng giúp người dùng chú ý thì còn có ý nghĩa phân cấp nội dung giúp phân biệt các đoạn nội dung khác nhau trong trang web.

Chỉ sử dụng các thẻ này vừa phải tránh đặt quá nhiều làm cho người dùng khó phân biệt nội dung quan trọng và các đoạn nội dung khác.

Cập nhật nội dung mới thường xuyên trên website sẽ giúp google đánh giá chất lượng website

Việc cập nhật nội dung website thường xuyên là đảm bảo cung cấp thông tin tới người dùng mơi nhất và chất lượng do đó đây cũng là một tiêu chí giúp quá trình seo websie google đặt hiệu quả.

Ngoài ra việc cung cấp thông tin mới sẽ là tăng trải nghiệm người dùng trên website một tiêu chí rất quan trọng của google.

Tối ưu hoá hình ảnh sử dụng trong seo website

Hình ảnh trong website cũng tưng tự như nội dung và tiêu đề, cần tối ưu hoá hình ảnh để google có thể ý nghĩa của hình. Cần bổ sung văn bản mô tả hình ảnh là cần thiết, ngoài ra trong công cụ soạn thảo có thuộc tính "alt"  dùng mô tả nội dung ảnh.

Tên của file ảnh nên đặt theo nội dung ảnh truyền tải không dấu, không khoảng cách, thay khoảng cách bằng dấu gạch ngang hoặc gạch dưới. Giảm dung lượng ảnh xuống mức tốt nhất để giảm thời gian tải trang khi khách truy cập website.

Một số kỹ thuật căn bản cần đảm bảo để seo onpage hiệu quả

URL thân thiện: tất cả các url có trên website nên phân cấp và phân cấp vừa phải, hạn chế sử dụng truyền tải các thông số vào url.

Tốc độ website rất quan trọng để người dùng có trải nghiệm tốt, google sẽ đánh giá cao với những webiste có tốc độ tải trang nhanh.

website thân thiện với điện thoại( mobile friendly): đây là tính năng mà google khuyến cáo website cần phải đạt được tiêu chí này, ngoài việc tỷ lệ người dùng điện thoại tìm kiếm cao thì cần hiểu là nếu không đạt được tiêu chí này có thể website sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm google trên thiết bị thông minh.

Sơ đồ trang web (sitemap): đừng quên cho google biết những thay đổi mới nhất trên website bạn bằng cách gởi sitemap cho google. Sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian để google bắt đầu thu thập thông tin.

Link nội bộ (Internal Link): sẽ giúp google tìm thấy toàn bộ bài viết trên website của bạn nhanh nhất. Một số website nhỏ dưới 500 trang thì không cần gởi sitemap bởi google có thể tự khám phá thông qua các link website liên kết với nhau.

Cách để biết seo onpage hiệu quả là theo dõi hiệu suất tìm kiếm

Sử dụng các công cụ do google cung cấp để theo dõi các thông số cần thiết để điều chỉnh các thực hiện seo onpage. Việc này sẽ giúp các bài viết của bạn tiệm cận hơn với các tìm kiếm của người dùng.

Trên đây là tất cả các tiêu chí được cho là quan trọng mà chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua bất kỹ tiêu chí nào. Các tiêu chí này chúng tôi đã sàn lọc nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu do đó hãy đọc kỹ và thực hiện.

Seo onpage hiệu quả là thực hiện đầy đủ các tiêu chí, nguyên tắc quan trọng mà google khuyến cáo, chúng tôi đã liệt kê để phát triển nội dung website chất lượng kết hợp tối ưu hoá website.

 

Bạn có thể xem các bài viết cùng mục này: Tìm hiểu SEO onpage, cách seo onpage nhanh, hiệu quả
Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy