Nâng cấp website đúng cách khi seo web
Top

Nâng cấp website đúng cách khi seo web

09/09/2021 500 đã xem
Audio Chưa chạy

Đối với các trang web đang seo top google và có thứ hạng tốt hãy đảm bảo các nâng cấp đúng kỹ thuật thiết kế web, đảm bảo các URL đã có thứ hạng không thay đổi, nếu thay đổi URL cần có phương pháp kỹ thuật ánh xạ và chuyển hướng đúng cách tránh ảnh hưởng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Nâng cấp website đúng cách khi seo web là thực hiện quá trình tinh chỉnh, xử lý sữa chữa các hạng mục theo một quy trình có trình tự, áp dụng các phương pháp kỹ thuật thiết kế webiste đúng cách, tuân thủ các nguyên tắc về seo website để không làm ảnh hưởng tới thứ hạng trang web.

Nâng cấp website ảnh hưởng seo không ?

Đối với các trang đang thực hiện seo website thì việc nâng cấp, chỉnh sửa website là cần thiết, những thay đổi này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin nội dung trong website. Nâng cấp trang web cần theo dõi tiến độ hiệu suất của các website này, ngoài ra cần theo dõi các báo lỗi của công cụ google console để sửa lỗi như vậy việc nâng cấp này sẽ cải thiện thứ hạng trang web theo hướng tốt hơn.

Đối với các trang web đã có thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm thì việc nâng cấp cần đánh giá xem xét cẩn trọng vì đối với một số thay đổi sẽ có ảnh hưởng hoặc làm sáo trộn nhẹ cho thứ hạng của website.

Cách nâng cấp website đúng không ảnh hưởng tới seo

Đánh giá mức độ và các hạng mục nâng cấp, kiểm tra các url đã được thu thập, bổ sung và cập nhập lại quá trình thu thập dữ liệu của google sẽ giúp giảm ảnh hưởng của quá trình nâng cấp trang web ảnh hưởng tới seo website.

Đánh giá hạng mục nâng cấp trang web và phân chia ra mục nào ảnh hưởng tới quá trình seo, việc này khá dễ không khó như bạn tưởng chú ý tới các hạng mục làm thay đổi url sẽ ảnh hưởng thứ hạng. Một số nâng cấp có ảnh hưởng tới seo web:

  • Nâng cấp website từ HTTP sang HTTPS google hiểu đây là 2 website khác nhau do đó bắt buộc phải sử dụng phương pháp di chuyển trang web khi seo.
  • Thay đổi hoàn toàn URL của hạng mục đã tồn tại trên công cụ tìm kiếm google.
  • Thay đổi tên miền mới hoàn toàn bỏ hoặc không sử dụng tên miền cũ.

Đối với quá trình nâng cấp có ảnh hưởng tới thứ hạng hãy tuân thủ các quá trình di chuyển trang web và báo cáo lại sitemap để google thu thập tốt.

Lưu ý về thời gian thu thập thông tin của googlebot cho các trang web có mức độ trung bình là vài tuần do đó hãy sử dụng các kỹ thuật thiết kế web và seo web để cải thiện quá trình thu thập.

Đối với các quá trình không ảnh hưởng tới seo web thì hãy tận dụng quá trình nâng cấp để tăng mức độ trải nghiệm người dùng giúp quá trình seo có kết quả tốt hơn.

Mục đích của quá trình nâng cấp là là cải thiện hiệu suất của website do đó hãy đánh giá và thu thập hiệu suất của trang web sau nâng cấp để có thể tổng kết hiệu quả của việc nâng cấp traang web.

 

 

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy