Câu hỏi thường gặp nâng cấp website
Top

Câu hỏi thường gặp nâng cấp website

Nâng cấp website nhằm giúp cải thiện hiệu suất website, để thực hiện nâng cấp trang web cần hiểu rõ để đưa ra giải pháp tốt nhất, những câu hỏi thường gặp trong quá trình nâng cấp website sẽ giúp hiểu rõ hơn.

Đối với các website thực hiện seo website google thì việc nâng cấp, chỉnh sửa website là rất cần thiết giúp tối ưu hoá website, giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy nội dung website.

Giới thiệu một số câu hỏi thường gặp khác

Nâng cấp website nhằm tăng cường các tính năng trên web giúp mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng và cho chủ sở hữu web. Trong quá trình thiết kế website và trải nghiệm của khách hàng khi truy cập web sẽ phát sinh nhiều nhu cầu mà website chưa đáp ứng được do đó nên nâng cấp để đáp ứng. Một số lý do cho thấy nếu web của bạn nằm trong danh sách ngắn này thì web đang có vấn đề nghiêm trọng cần nâng cấp.

 • Website chưa thân thiện thiết bị di động ( Page is not mobile friendly ).
 • Website truy cập chậm, nặng nề khi tải nội dung, hình ảnh, có lỗi khi tải các thành phần này.
 • Giao diện quá cũ, nhàm chán do web được thiết kế từ rất lâu, các thành phần html sử dụng phiên bản cũ.

Có rất nhiều lý do để nâng cấp hoặc làm mới website nhưng chủ yếu phụ thuộc vào kinh phí và kế hoặc phát triển kinh doanh của bạn. Hãy tận dụng tối đa ưu thế của website để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của bạn phát triển tốt.

Mẹo: Cân đối chi phí để có thể nâng cấp website một cách hiệu quả nhất. Ưu tiên những tính năng mang lại sự trải nghiệm khách hàng khi nâng cấp website sẽ giúp khách hàng quay lại trong lần tiếp theo. Đừng quên lắng nghe chuyên gia tư vấn để có được hiệu quả tốt.

Thời gian thích hợp để nâng cấp website là trước khi bắt đầu một chiến lược kinh doanh hoặc trước khi quảng cáo, quảng bá các sản phẩm trên website. Chọn đúng thời điểm nâng cấp web sẽ giúp web sau khi nâng cấp phát huy hiệu quả. Một số thời điểm nang cấp hiệu quả:

 • Trước khi mở một chiến lược kinh doanh mới, trước khi vào mùa mua bán khi thiết website bán hàng trực tuyến.
 • Ngay tại thời điểm phát hiện website cũ không đáp ứng khả năng tương tác với khách hàng, giảm trải nghiệm trên website bán hàng, dịch vụ, web công ty.
 • Khi có sự bùng nổ phát triển công nghệ mới gây ảnh hưởng tới website, tới phương hướng phát triển của hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Cần thay đổi, bổ sung tính năng trên website, chuyển đổi hướng phát triển của website, chuyển đổi đối tượng khách hàng trên website .

Một cách đơn giản hơn thời điểm thích hợp nâng cấp website là lúc bạn đã có, đã chuẩn bị kinh phí, dựa theo nhu cầu phát triển của hoạt động kinh doanh từ đó nâng cấp ngay thời điểm bạn cho là thích hợp.

Mẹo: Nếu bạn có triển khai seo website, seo google thì hãy lên kế hoạch nâng cấp website hàng năm để bám sát các thay đổi thuật toán của google. Ngoài ra việc nâng cấp web như thay áo mới, sơn sửa lại nhà điều này sẽ giúp khách hàng thích thú hơn khi truy cập website.

Nâng cấp website là thêm mới một số hạng mục, tính năng website  hoặc sửa chữa, khắc phục những nhược điểm mà website đã có sẵn không đáp ứng được nhu cầu người dùng. Việc tinh chỉnh xử lý hay thêm mới các hạng mục và thành phần giúp các tính năng trên website nâng cao hơn, mang lại lợi ích phát triển hơn nữa về nhu câu trải nghiệm website của khách hàng

 • Khắc phục những trải nghiệm khó khăn của khách hàng gặp phải khi truy cập website là nâng cấp web phục vụ tiện ích của khách hàng.
 • Nâng cấp website theo công nghệ mới nhất giúp website tương thích thiết bị công nghệ là nâng cấp công nghệ phát triển website
 • Thêm mới tính năng hay tinh chỉnh các tính năng cho phù hợp chiến lược lĩnh vực hoạt động kinh doanh là nâng cấp web phục vụ phát triển công ty.

Việc nâng cấp website là một phần quan trọng khi mở một chiến dịch quảng cáo, phát triển một sản phẩm mới trên website bán hàng, website dịch vụ... Bởi khi làm mới giao diện hay tinh chỉnh các tính năng trên website nâng cao trải nghiệm khách hàng, quan tâm chăm sóc khách hàng gián tiếp.

Mẹo: Nâng cấp website khá quan trọng vì thường sẽ giúp web càng ngày càng phát triển hơn do đó nên ghi nhận lại các phản ánh của khách hàng truy cập website sẽ giúp mang lại nhiều tiện ích hơn.

 

Nâng cấp website sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng truy cập website, đối với chủ sở hữu website là đáp ứng như cầu mở rộng sự phát triển của lĩnh vực kinh doanh. Lợi ích to lớn nhất mà việc nâng cấp web mang lại là tạo ra lợi thế cạnh tranh trong việc thu hút khách hàng tiềm năng. Một số lợi ích khác như:

 • Tăng cường vị thế cạnh tranh với các đối thủ khác nhờ cải thiện các tiện ích cho khách hàng khi nâng cấp web.
 • Phát triển mở rộng hơn nữa các loại hình kinh doanh trực tuyến, website bán hàng online ....
 • Nâng cấp website đúng cách sẽ cái thiện vị trí hiển thị trên google là một cách quảng cáo, quảng bá không tốn phí.

Có rất nhiều lợi ích mang lại khi thực hiện việc nâng cấp website, chủ yếu lợi ích này mang lại cho khách hàng truy cập website và cho chủ sở hữu website dùng website để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Mẹo: Lên kế hoạch kỹ lưỡng các tính năng cần nâng cấp dành cho các đối tượng khác nhau, Lắng nghe tư vấn từ chuyên gia khi tư vấn chuyên môn kết hợp kế hoặc phát triển trong tương lại sẽ giúp nâng cấp website đón đầu thị hiếu của thị trường.

 

Thiết kế mới giao diện là nâng cấp web thường gặp nhất so với việc tinh chỉnh tính năng hay thêm mới các hạng mục vào một website đang chạy. Tuỳ theo loại website mà nâng cấp tính năng, hạng mục khác nhau, giới thiệu một số nâng cấp thường gặp:

 • Làm mới giao diện website đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ hoặc phù hợp với nhu cầu kinh doanh là nâng cấp thướng gặp nhất.
 • Do nhu cầu seo google, seo website do đó cần phẩm nâng cấp cấu trúc website đáp ứng tiêu chí công cụ google tìm kiếm.
 • Thêm hạng mục mới như thêm video, thêm mục sản phẩm với website bán hàng, thêm giới thiệu dịch vụ với các website dịch vụ...
 • Tinh chỉnh một số mục có trong website do việc sắp xếp không khoa học hợp lý khi thực hiện thiết kế website trước đó.

Một số nâng cấp thường gặp thường là do nhu cầu của người chủ sở hữu website phát sinh nhu cầu trong quá trình sử dụng do đó khi nâng cấp website chỉ thực hiện nhỏ lẻ chưa phải là nâng cấp toàn diện giúp website đạt được nhiều tiêu chí quan trọng giúp đạt vị trí cao trong kết quả tìm kiếm google.

Mẹo: Từ nhu cầu sử dụng cần nâng cấp kết hợp với chiến lược kinh doanh trong tương lai và điều quan trọng hơn là tư vấn chuyên môn về nâng cấp website sẽ giúp website phát triển toàn diện mang lại lợi ích tốt nhất cho người dùng.

Khi thực hiện nâng cấp website một số tiêu chuẩn quan trọng cần phải chú trọng đưa vào danh sách cần đạt được để website có thể phát huy toàn diện giúp khách hàng có trải nghiệm tốt trên website. Ngoài ra việc có được các tính năng, tiêu chí này sẽ giúp cải thiện vị trí hiển thị trong kết quả tìm kiếm google.

 1. Website responsive giao diện co giãn tương thích với hầu hết các thiết thị truy cập website giúp web có tính thẩm mỹ thuận tiện trong quá trình thao tác (Một số website responsive nhưng chưa phải là mobile friendly cẩn thận khi kiểm tra nâng cấp web ).
 2. Web Mobile friendly tiêu chuẩn này nhất định phải có vì ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí hiển thị trên thiết bị di động, nếu bạn đang triển khai seo website, seo google thì tiêu chí là rất quan trọng (Rất dễ để website đạt được tiêu chí này, khi bắt đầu thiết kế website nên chú trọng tiêu chuẩn này).
 3. Tốc độ tải web nhanh sẽ giúp ích rất nhiều cho khách hàng và cho cả đánh giá google tìm kiếm.
 4. Nếu website đang làm seo website, seo google thì chú ý tới cấu trúc dữ liệu giúp thay đổi hình thức hiển thị trong kết quả google bắt mắt hơn thu hút hơn.

Trên đây là tiêu chí đơn giản căn bản nhưng lại rất quan trọn mà chúng tôi khuyên bạn nên đạt được khi nâng cấp web, mặc dù là tiêu chí rất dễ thực hiện và dễ dàng có được nhưng không nằm trong chuyên môn do đó có thể bị bỏ qua.

Mẹo:Tuỳ theo chiến lược kinh doanh và định hướng khi sử dụng web mà tính năng cần nâng cấp sẽ khác nhưng bạn phải chú ý tới 3 vấn đề trải nghiệm người dùng, nội dung dễ hiểu cải thiện vị trí google tìm kiếm, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh

Sẽ lãng phí tiền bạc nếu website thuộc diện cần nâng cấp nhưng lại thiết kế web mới hoàn toàn hoặc đôi khi sẽ làm chậm phát triển kế hoạch kinh doanh nếu website đáng ra phải làm mới lại nâng cấp sữa chữa.

Một số trường hợp thường gặp nên nâng cấp:

 • Web được thiết kế xây dựng trong thời gian gần đủ chuẩn html nhưng bị thiết vài tiêu chuẩn cần thiết phải bổ sung
 • Một vài lỗi hiển thị hoặc lỗi xử lý trong quá trình sử dụng website.
 • Thiếu một vài tính năng cần bổ sung giúp tăng cường trải nghiệm website.

Nên nhờ chuyên gia về thiết kế website để giúp bạn thẩm định lại cấu trúc website để tư vấn chuyên môn sẽ là tốt nhất.

Nếu website bạn nằm trong các trường hợp sau đây nên làm mới hoàn toàn chỉ giữ lại dữ liệu website:

 • Sử dụng html phiên bản cũ , giao diện quá cũ, quá nhỏ so với công nghệ website mới sẽ rất bất tiện khi sử dụng website.
 • Hoàn toàn không đáp ứng nhu cầu khách hàng và hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Cấu trúc website có quá nhiều lỗi hiển thị và các lỗi này nghiêm trọng ảnh hưởng tới vị trí hiển thị của web trong kết quả tìm kiếm google.

Ở nhiều trường hợp thì thiết kế webiste với chi phí thấp thường sẽ phải làm mới webiste hoàn toàn, với các website được thiết kế theo lộ trình kế hoạch tốt thì thường là nâng cấp.

Mẹo: dựa vào kế hoạch phát triển của website để thiết kế web đáp ứng trong khoảng thời điểm nhất định khi có kinh phí tốt hoặc đúng thời điểm có thể lựa chọn phương án nâng cấp hoặc thiết kế website mới hoàn toàn.

 

Chúng tôi có dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp

Chúng tôi có kinh nghiệm chuyên về bán hàng, quảng bá, quảng cáo trực tuyến
Nếu bạn cần đào tạo nhân viên về các vấn đề liên quan tới internet hãy liên hệ ngay với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy