Seo onpage là gì ? seo onpage giúp cải thiện thứ hạng website hiệu quả
Top

Seo onpage là gì ? seo onpage giúp cải thiện thứ hạng website hiệu quả

15/07/2021 679 đã xem
Audio Chưa chạy

SEO ONPAGE thường được sử dụng trong nhiều bài viết hướng dẫn về seo website google, cùng tìm hiểu cách triển khai seo onpage giúp seo website google đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Thực ra SEO onpage được các kỹ thuật seo tự định nghĩa và tự ý sử dụng, Ý nghĩa có nó là nhằm diễn đạt một trong nhiều quy trình kỹ thuật seo khi thực hiện seo website google. Chúng tôi lưu ý rằng trong tài liệu seo website do google hướng dẫn không đề cập bất ký phương pháp seo nào.

Định nghĩa SEO onpage là gì ?

SEO onpage là tổng hợp quá trình phát triển nội dung website và tối ưu hoá cấu trúc website nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng và cải thiện thứ hạng hiển thị trong kết quả công cụ google tìm kiếm mà không tốn phí.

Phát triển nội dung website là xây dựng nội dung theo hướng cung cấp thông tin có lợi nhất cho người dùng và làm nội dung này dễ hiểu cho người dùng và cả google.

Tối hưu hoá website thương là thực hiện các sửa đổi trên website bằng kỹ thuật seo do google quy định nhằm giúp google hiểu nội dung mà website bạn cung cấp.

Cách SEO onpage hiệu quả giúp cải thiện thứ hạng hiển thị trong kế quả tìm kiếm google.

Kết hợp với kiến thức seo website google, thì việc phát triển nội dung website, xây dựng một trang web mà nội dung có chất lượng cao, mang lại nhiều thông tin hữu ích nhất cho người dùng là cách seo hiệu quả nhất. Ngoài ra bạn phải thực hiện kỹ thuật viết bài seo website giúp công cụ tìm kiếm hiểu và hiển thị nội dung này tới người dùng. Một số tiêu chí giúp tạo nội dung trang web hiệu quả trong seo onpage:

 • Tạo tiêu đề bài viết thu hút mang tính mô tả nội dung mà bài viết sẽ đề cập tới.
 • Mỗi trang web điều phải có một đoạn mô tả ngắn tóm tắt đầy đủ nội dung đề cập trên trang.
 • Với phần nội dung chính việc cần thiết nhất là phát triển nội dung mà người dùng và google điều hiểu đây gọi là tối ưu hoá nội dung trên trang web. Đừng quên việc tạo nội dung hấp dẫn thông tin hưu ích tức là hướng tới người dùng, làm nội dung dễ hiểu, dễ đọc là hướng tới công cụ google tìm kiếm.
 • Với hình ảnh sử dụng trong nội dung trình bày cần có đủ thông tin mô tả kèm theo (trong thẻ alt), có thể dùng một đoạn mô tả để nói về nội dung hình ảnh nói tới.
 • Trong bài viết nên có các định dạng liên kết nội bộ sẽ tốt hơn cho người dùng tìm hiểu và google truy vết bài viết.

Ngoài ra các tiêu chí về yếu tố kỹ thuật khác cần lưu ý khi thực hiện seo onpage.

 • Website thân thiện với điện thoại thông minh (website mobile friendly)
 • Nâng mức bảo mật website hơn bằng cách thay vì sử dụng HTTP chuyển sang HTTPS (bạn có thể mua SSL tại nhiều nơi)
 • Đảm bảo tốc độ truy cập website ở mức cao.
 • URL website ngắn gọn, ít phân cấp dễ hiểu
 • Đăng tải sơ đồ trang web lên google
 • Giao diện website dễ sử dụng là tăng trải nghiệm cho người dùng.

Theo dõi hiệu xuất, lưu lượng truy cập website để đánh giá và có giải pháp tiếp theo khi hiệu quả seo onpage thấp.

Bằng các công cụ đo lường do google cung cấp như google analytics (GA4) hoặc google search console để kiểm tra lưu lượng truy cập và lỗi websie nếu có.

Tăng cường hiển thị nội dung theo cấu trúc tức là thêm các thẻ kỹ thuật seo vào nội dung giúp google hiểu nội dung thuộc loại gì (Là một trong nhiều kỹ thuật mà các chuyên gia seo website google sẽ xử lý).

Nếu hiệu quả seo onpage chưa được tốt bạn nên tăng cường bài viết có chất lượng cao hơn nữa, nếu cần tiết kiệm thời gian hãy tìm tới một chuyên gia seo website google để giúp bạn.

Ở đây chúng tôi khuyên bạn chú trọng tới nội dung là chủ đạo về phần kỹ thuật tối ưu website hãy để cho chuyên gia kỹ thuật seo họ xử lý sẽ chuyên nghiệp và ít tốn thời gian của bạn hơn.

 

 

Bạn có thể xem các bài viết cùng mục này: Tìm hiểu SEO onpage, cách seo onpage nhanh, hiệu quả
Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy