Cách chọn từ khoá để seo website google hiệu quả
Top

Cách chọn từ khoá để seo website google hiệu quả

19/07/2021 506 đã xem
Audio Chưa chạy

Chọn từ khoá để viết bài đáp ứng như cầu người dùng tìm kiếm rất quan trọng, bởi nó sẽ quyết định người dùng có tiếp cận được bài viết hay không, nội dung trang web cung cấp có hữu ích thật sự với người dùng không từ đó quyết định thứ hạng website trong kết quả tìm kiếm.

Bất kể bạn là chuyên gia seo website hay tự học seo web để tự thực hiện seo, thì công đoạn nghiên cứu từ khoá là không thể bỏ qua. Có rất nhiều cách để chọn lựa từ khoá nhưng cần đảm bảo từ khoá quan trọng nhất phải là từ khoá liên quan trực quan nhất tới lĩnh vực hoạt động kinh doanh của công ty bạn.

Cách chọn từ khoá seo webiste, seo google hiệu quả nhất.

Hãy phân từ khoá theo giá trị của dùng tìm kiếm và chính xác nhất với lịnh vực kinh doanh của bạn. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên chia làm 3 nhóm từ khoá như sau:

Từ khoá chính dùng seo web: là nhóm những từ khoá chỉ đích danh, trùng lắp nhất với lĩnh vực kinh doanh (Sản phẩm, dịch vụ...).

Ví dụ: Thiết kế website, thiết kế website giá rẻ, Công ty thiết kế website là từ khoá chính

Từ khoá phụ seo google: Là nhóm những từ khoá chứa từ khoá chính và có bổ sung thêm từ khoá giúp mở rộng tìm kiếm. Nếu nói đúng thì có nghĩa là bao gồm từ khoá chính thêm vào tiền tố hoặc hậu tố để mở rộng từ khoá liên quan tới lĩnh vực kinh doanh.

Ví dụ: thiế kế website là từ khoá chính thêm vào "giá rẻ", lúc này từ khoá phụ sẽ là "thiết kế website giá rẻ"

vậy lúc này bạn đặt ra câu hỏi là tại sao Bên trên thiết kế website giá rẻ là từ khoá chính, bên dưới thì trở thành từ khoá phụ, trả lời là tuỳ theo ý nghĩa của từng bài viết và dịch vụ bạn hướng tới mà từ khoá đó có thể là chính hoặc phụ. Nếu tôi đang viết bài về thiết kế website thì thiết kế website giá rẻ sẽ là từ khoá phụ và ngược lại.

Từ khoá liên quan mở rộng seo web: đây là nhóm từ khoá không chưa từ khoá phụ và từ khoá chính nhưng lại liên quan tới lĩnh vực kinh doanh của bạn. nhóm từ khoá này dùng để mở rộng đối tượng tìm kiếm giúp tiếp cận nhiều hơn nữa khách hàng tiềm năng.

ví dụ: "tên miền là gì" đây là từ khoá không liên vì không chứa từ khoá chính, từ khoá phụ nhưng lại liên quan tới dịch vụ thiết kế website.

Bên trên là cách chọn lựa từ khoá khi viết bài seo website tốt nhất ngoài ra để tiện hơn chúng tôi khuyến cáo bạn nên dựa vào yếu tố phân vùng để củng cố thêm từ khoá, tránh bị lọt từ khoá quan trọng. Google sẽ dựa vào nhiều yếu tố để cung cấp câu trả lời tới người dùng phù hợp nhất như vị trí, ngôn ngữ sử dụng, thết bị sử dụng ...

Nhóm từ khoá phân vùng và quảng bá: là nhóm từ khoá cung cấp rõ vị trí và lợi ích sử dụng lĩnh vực kinh doanh của bạn. mục đích chính là làm giàu thêm từ khoá tránh bỏ sót từ khoá quan trọng đáng tiếc.

Ví dụ: Thiết kế website tphcm, thiết kế website uy tín, thiết kế website giá rẻ.

Tôi mong muốn bạn sử dụng cách lựa chọn từ khoá seo web theo hướng dẫn này bởi:

  • Chọn từ khoá seo trực quan, mô tả chính xác nhất sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực kinh doanh mà bạn mang tới khách hàng.
  • Từ khoá seo web cung cấp đúng thông tin, thông tin này thực tế hữu ích với người dùng.
  • Dựa vào từ khoá người dùng có trải nghiệm tốt về trang web mà bạn cung cấp.
  • Từ khoá seo web đúng định hướng người dùng sử dụng chính xác nội dung cần tìm.
Nên chủ động tạo từ khoá đúng theo lĩnh vực cung cấp để người dùng có thể bổ sung kiến thức sử dụng đúng từ khoá từ đó tìm ra chính xác nội dung cần tìm.

Cách chọn từ khoá seo website, seo google nhanh

Sau tất cả nếu bạn không có ý tưởng hoặc sau khi áp dụng cách trên nhưng vẫn không chọn lựa được từ khoá, bạn thử lựa chọn cách sau:

Dựa vào từ khoá mà công cụ google tìm kiếm gợi ý: là danh sách sổ xuống khi bạn tìm kiếm theo cụm từ, các này nhanh và dễ thực hiên.

Danh sách từ khoá gợi ý liên quan bên dưới kết quả tìm kiếm google: dựa vào danh sách này có thể chọn lọc ra từ khoá thực tế người dùng tìm kiếm.

Từ khoá có trong mục quảng cáo google adwords: thông thường các quảng cáo google adwords đã được chọn lọc kỹ thông tin hiển thị do đó có thể dựa vào từ khoá có trong mục này để làm gợi ý và đưa ra từ khoá sử dụng.

từ khoá từ các website đang hiển thị top google:  dễ dàng và chính xác thì có thể sử dụng các từ khoá tô đậm do google đánh dấu trong kết quả tìm kiếm.

Từ khoá gợi ý từ các phần mềm website chuyên seo: một số công ty có phần mềm, danh sách gợi ý từ khoá và mức độ tìm kiếm có thể dựa vào để dễ dàng hơn.

từ khoá từ google adwords, google planer, google trend, google ads:  đây là các công cụ của google có thể dựa vào đây để tìm kiếm từ khoá gợi ý, từ đây lựa chọn ra cho riêng mình hợp lý nhất.

Google Analytics và google search console (Webmaster Tools): cũng là một gởi ý khác để tìm kiếm từ khoá bởi các công cụ này cho phép phân tích website cụ thể nhất.

Những cách trên có thể đẩy nhanh quá trình nghiên cứu chọn lọc từ khoá nhưng nhược điểm là bạn không chủ động tạo ra từ khoá dùng để định hướng người dùng tìm kiếm tới trang web đang thực hiện seo.

Trong quá trình sử dụng nên chọn lọc các từ khoá gợi ý từ cách trên từ đó phát triển bộ từ khoá riêng cho quá trình seo web.

 

Bạn có thể xem các bài viết cùng mục này: Cách seo website google hiệu quả
Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy