Cách phát triển nội dung chất lượng trong seo onpage
Top

Cách phát triển nội dung chất lượng trong seo onpage

17/07/2021 845 đã xem
Audio Chưa chạy

Một trong những cách để seo onpage hiệu quả là phát triển nội dung chất lượng cao. Để có nội dung trang web có chất lượng cao cần cung cấp thông tin hữu ích tơi người dùng, tăng cường trải nghiệm người dùng trên trang.

Các phát triển nội dung chất lượng cao là tạo ra nhiều bài viết cung cấp thông tin hữu ích tới người dùng, nội dung thông tin dễ hiểu, dễ tìm kiếm làm cho google và người dùng hiểu được thông tin trang web cung cấp.

Để tạo ra trang web có nội dung chất lượng cao nên thực hiện đầu đủ những việc cần làm khi thực hiện seo onpage nhằm phát huy tối đa hiệu quả.

Lập kế hoạch phát triển nội dung chất lượng cao trên trang.

Khi thiết kế website cần định hướng rõ từng mục, bố trí các hạng mục trong trang web phân cấp theo tầm quan trọng của từng mục. Mỗi hạng mục sẽ lên kế hoạch để viết bài theo các chủ đề khác nhau nhằm thu hút tổng quan các như cầu của người dùng.

Mỗi hạng mục tạo ra các bài viết cung cấp thông tin chi tiết nhất, viết nội dung theo tìm kiếm của người dùng sẽ mang lại lợi ích to lớn trong việc hiển thị website trong kết quả tìm kiếm google. Nội dung trang web cần hướng tới quyền lợi của người dùng là chính, hãy đảm bảo người dùng thích thú và mong muốn tìm hiểu thông tin cung cấp.

Bài viết chuẩn seo giúp google và người dùng hiểu nội dung trang web.

Các thuật toán google phát triển đang cố gắng xem webiste như người dùng, do đó cần chú trọng tới một số nguyên tắc để người dùng vào google hiểu thông tin trang.

Tiêu đề bài viết nên là tiêu đề của trang web, tiêu đề bài viết ở dạng mô tả, ngắn và gần với tìm kiếm của người dùng.

Mô tả tóm tắt  là một đoạn ngắn chứa nội dung tóm tắt đầy đủ và chính xác nhất nội dung trang web truyền tải tới người dùng, tạo ta nội dung thu hút và giàu thông tin sẽ giúp người dùng đánh giá cao.

Nội dung bài viết là tổng thể nội dung trang web chứa nhiều ý khác nhau nhằm cung cấp đầy đủ, chi tiết thông tin tới người dùng.

Tối ưu hình ảnh sử dụng trong nội dung bài viết, mô tả văn bản kèm theo hình ảnh giúp người dùng vào google hiểu được nội dung mà hình ảnh truyền tải.

Các link liên kết nội bộ trong website sẽ giúp người dùng và google có thêm thông tin hơn, đây là một trong những cách mà seo onpage hoạt động.

Sử dụng các thẻ nhấn mạnh tiêu đề như thẻ h1 đến h6 và các thẻ in đậm, in nghiêng (Chỉ nên sử dụng các thẻ thông dụng nhất)

Về mặt kỹ thuật seo web cần tối ưu website theo cấu trúc từng loại dữ liệu mà website cung cấp để hiểu và trình bày website đúng cách và thu hút trong kết quả tìm kiếm google

Các bước tạo bài viết chuẩn seo hiệu quả

Để tạo ra một bài viết chất lượng cao, bài viết chuẩn seo nhất có thể cần thực hiện nhiều quy trình bao gồm:

  1. Tuân theo kế hoạch phát triển nội dung đã lập ra cho từng hạng mục trên trang web khi tiến hàng thiết kế webiste.
  2. Xác định đối tượng hướng tới nhằm cung cấp nội dung và  sử dụng cấu trúc câu văn cho hợp lý.
  3. Chọn chủ đề mà nội dung bài viết sẽ hướng tới  (Có thể chọn viết theo hướng tìm kiếm người dùng).
  4. Xác định các ý chính cần cung cấp tới người dùng (Mỗi ý chính có thể trình bày bằng một thẻ tiêu đề H1 đến H6 để nhấn mạnh ).
  5. Lựa chọn hình ảnh mô tả minh hoạ cho từng nội dung trong trang (nhớ là tối hưu hình ảnh trước khi đăng vào bài viết).
  6. Lên danh sách từ khoá cần phát triển trong nội dung (càng gần với nhu cầu tìm kiếm càng tốt).
  7. Tiến hành viết bài viết theo cách viết bài chuẩn seo chất lượng cao.
  8. Bổ sung link nội bộ trong bài viết và kiểm tra tổng quan chính tả.

Để dễ dàng hơn trong quá trình tạo bài viết chuẩn seo có thể tạo bản nháp nhằm hoàn thiện bài viết một cách hiệu quả nhất.

 

 

Bạn có thể xem các bài viết cùng mục này: Tìm hiểu SEO onpage, cách seo onpage nhanh, hiệu quả
Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy