Chọn tên miền ảnh hưởng tới seo website top google
Top

Chọn tên miền ảnh hưởng tới seo website top google

27/08/2021 538 đã xem
Audio Chưa chạy

Quyết định chọn tên miền sẽ ảnh hưởng tới seo website bởi google có thể dựa vào tên miền để xác định khu vực mà trang web phục vụ, ngoài ra với người dùng sẽ ảnh hưởng tới quyết định nhấp chọn trong danh sách hiển thị kết quả của google tìm kiếm.

Tên miền thường xuất hiện cùng với tiêu đề và trích dẫn mô tả ngắn của nội dung trang web trong kết quả tìm kiếm do đó ít nhiều điều có ảnh hưởng tới kết quả seo website nhất định.

Phân loại tên miền: 

  • Tên miền cao cấp quốc tế: *.com, *.org, *.edu, *.gov ...
  • Tên miền theo khu vực: *.eu, *.asia ...
  • Tên miền theo mã quốc gia: *.vn, *.com.vn ...

seo top google thường được thực hiện nhằm đáp ứng các tiêu chí quan trọng của googlemang lại kết quả thích hợp cho người dùng tìm kiếm giúp cải thiện thứ hạng trang web trong kết quả của công cụ tìm kiếm google.

Ảnh hưởng tên miền (domain) với seo website top google

Khi chọn sử dụng loại tên miền có thể sẽ ảnh hưởng tới kết quả hiển thị của trang web trong kết quả tìm kiếm của google.

Thay đổi kết quả hiển thị theo khu vực: khi trang web chọn sử dụng loại tên miền theo quốc gia như *.vn, *.com.vn thì google sẽ hiểu đây là cách mà trang web của bạn đang hướng đến một quốc qua (Ví dụ trên là tên miền Việt Nam, dĩ nhiên là trang web hướng tới quốc gia Việt Nam), như vậy trang web sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm tại Việt Nam.

Như vậy cho thấy rằng bằng cách chọn tên miền theo mã quốc gia trang web của bạn đã ảnh hưởng tới kết quả của người tìm kiếm theo mục tiêu địa lý.

Ngoài ra đối với người dùng tên miền là một địa chỉ ghi nhớ dùng để truy cập webiste của bạn do đó tên miền ảnh hưởng trực tiếp tới seo web thông qua người dùng.

Cách đặt tên của tên miền cũng ảnh hưởng tới quyết định nhấp chọn vào kết quả hiển thị trên google, người dùng sẽ nghi ngờ với các tên miền lạ không thân thuộc hoặc tên của tên miền khó hiểu, không có nghĩa, làm mất giá trị uy tin của tên miền với người dùng.

Nếu bạn muốn dùng tên miền quốc tế thì có ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm khi trang web phục vụ cho người Việt và khu vực Việt Nam?

Google xác định nội dung trang web hướng mục tiêu khu vực bằng nhiều cách như: google console, mã hreflang, máy chủ lưu trữ, tên miền, địa chỉ địa phương của doanh nghiệp, số điện thoại trên trang, ngôn ngữ, tiền tệ sử dụng trong nội dung trang  .... và thêm các yếu tố khác. Điều này cho thằng rằng nếu sử dụng tên miền quốc tế sẽ không ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm theo khu vực nếu nội dung trang web đã có các yếu tố khác để xác định.

Đặt tên cho tên miền ảnh hưởng seo website ?

Với google tên của tên miền có giá trị như nhau không ảnh hưởng tới phân loại và xếp hạng kết quả tìm kiếm, nhưng như nói bên trên người dùng sẽ không tin tưởng nếu tên miền gây cảm giác nghi ngờ với người dùng.

Cách chọn tên miền seo website top google

Dựa vào mục tiêu khu vực, ngôn ngữ mà trang web định hướng để chọn lựa tên miền để seo website hiệu quả.

Nếu trang web phục vụ khu vực Việt Nam hãy chọn lựa tên miền *.vn hoặc *.com.vn.

Chọn loại tên miền thân thuộc với đa số người dùng Việt Nam như: *.com, *.org, *.net, *.vn, *.com.vn,

Đặt tên của tên miền ngắn gọn và có ý nghĩa hoặc các ký tự rõ ràng tránh các tên miền gây nghi nhờ hoặc giả mạo.

Hãy chú ý tới hành vi của người dùng đối với tên miền và ý nghĩa của tên miền mang lại cho người dùng để biết được ảnh hưởng của tên miền tới chiến dịch seo website của bạn.
Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy