Hiểu căn bản seo website là gì ?
Top

Hiểu căn bản seo website là gì ?

05/09/2021 451 đã xem
Audio Chưa chạy

Seo website mục đích chính là cải thiện thứ hạng trang web trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm, công việc chính là chỉnh sửa các hạng mục nhỏ trên website kết hợp phát triển nội dung bài viết chất lượng cao.

SEO (Search Engine Optimization) là tối hưu hoá trang web giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng tiếp cận, thu thập nội dung trên website cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Như vậy seo website hiểu căn bản là chỉnh sửa website để có thể tăng thứ hạng trong kết của các công cụ tìm kiếm mà không phải trả phí.

Mục đích chính của quá trình seo website là đưa trang web vào top google và tìm cách tiếp cận khách hàng tìm năng từ vị trí hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Về cơ bản seo website thực hiện trên 2 hạng mục chính:

Tối hưu hoá căn bản website khi seo top google

Tối hưu hoá website đa phần thực hiện tinh chỉnh các chi tiết nhỏ trên website nhằm giúp các công cụ dễ dàng tìm thấy dữ liệu cần thu thập trên trang web. Để thực hiện công việc này tốt cần hiểu biết về kỹ thuật thiết kế website và kiến thức, kỹ thuật seo website theo khuyến cáo của các công cụ tìm kiếm như google, Bing..

Đảm bảo các chỉ số website không bị lỗi trong quá trình website hoạt động như: HTML chuẩn, đảm bảo thuộc tính của tất cả các thành phần căn bản thường dùng trên website, tốc độ tải trang, website thân thiện thiệt bị di động., website tương thích với mọi thiết bị.

Đảm bảo website được kết nối bảo mật tốt nhất là nên kích hoạt phương thức HTTPS việc này đảm bảo an toàn khi người dùng tương tác với website, đây là khuyến cáo google đưa ra.

Để quá trình seo website được suông sẻ hãy đảm bảo các thành phần này sau đây chính xác, chuẩn dùng xuyên suốt tất cả các trang web trên website:

  1. URL có cấu trúc đơn giản, phân cấp rõ ràng cho từng hạng mục, người dùng hiểu được URL
  2. Hình ảnh trên website thống nhất kích thước, đảm bảo dung lượng thấp, tên hình là dạng văn bản đọc được, không dấu, không khoảng cách, thay khoảng cách bằng dấu gạch ngang (-).
  3. Thư mục chứa hình, chứa file được đặt tên tương tự như hình và phân cấp cho cách hạng mục.
  4. Website sử dụng văn bản cho tất cả các đường dẫn liên kết.
  5. Trang chủ trên website có thể dẫn tới tất cả các hạng mục trên website.

Phát triển nội dung seo website top google

Phát triển nội dung trên website là cung cấp dữ liệu để cho các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu do đó nội dung trên trang cần rõ ràng chính xác, giàu thông tin. Hãy đảm bảo nội dung trang web như sau:

Trang web luôn có tiêu đề mô tả chính xác nội dung trang, tiêu đề ngắn và gần với từ khoá tìm kiếm người dùng càng tốt.

Nội dung trang web cung cấp tới người tìm kiếm đúng thông tin, thông tin trên trang đảm bảo chính xác, một trang web giàu thông tin sẽ giúp người dùng tin tưởng hơn.

Luôn cập nhật nội dung mới website điều này là cần thiết cho người dùng tìm thấy nội dung mới trên website.

Hãy sáng tạo nội dung có nhiều yếu tố tích cực sáng tạo riêng, mang tới người dùng bài viết có giá trị chuyên môn cao, tìm hiểu nhu cầu người tìm kiếm và cung cấp giải pháp cho nhu cầu đó sẽ là cách tốt để phát triển nội dung.

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy