Hiểu căn bản về cách tìm kiếm và sắp xếp thứ hạng trong kết quả tìm kiếm google
Top

Hiểu căn bản về cách tìm kiếm và sắp xếp thứ hạng trong kết quả tìm kiếm google

11/07/2021 662 đã xem
Audio Chưa chạy

Seo website hay seo google nhằm tăng vị trí hiển thị trong kết quả tìm kiếm google do đó cần phải hiểu rõ cách thức hoạt động của google tìm kiếm và cách sắp xếp thứ hạng trong kết quả hiển thị để từ đây đưa ra được các bài viết seo web hiệu quả, phát triển kế hoạch seo web tốt.

Bài viết này chỉ đề cập tới những điểm quan trọng liên quan tới SEO website

Google tìm kiếm dữ liệu để hiển thị ra kết quả tìm kiếm từ đâu ?

Google sử dụng nhiều công cụ phần cứng, phần mềm, các chương trình thu thập dữ liệu với nhiều thuật toán phức tạp khác nhau để thu thập thông tin và hiển thị tới người tìm kiếm. Có thể liệt kê các nguồn thu thập như sau:

  • Thu thập dữ liệu từ các website đang chạy hiện hành trên môi trường internet
  • Dữ liệu do chính người dùng tương tác gởi trực tiếp tới google qua các dịch vụ miễn phí như google bussiness hoặc google maps.
  • Bằng cách hợp tác với các tổ chức hoặc mở các chương trình riêng biệt sử dụng thiết bị quét, đọc.. (Nội dung từ quét từ sách..)
  • Các dữ liệu được công khai trên môi trường internet

Đối với seo website ta chỉ quan tâm tới website là chính, cách mà google lấy dữ liệu và đưa vào kết quả hiển thị như sau:

  1. Thu thập dữ liệu website thông qua googlebot
  2. Lập chỉ mục việc này có nghĩa google tìm và bắt đầu các thao tác lưu, quét đưa vào lưu trữ toàn bộ mô tả nội dung và vị trí của trang vào chỉ mục của google.
  3. Sắp xếp kết quả hiển thị ra cho người dùng tìm kiếm

Google sắp xếp thứ hạng website như thế nào ?

Dựa vào cụm từ mà người dùng tìm kiếm, Thông qua dữ liệu đã được lập chỉ mục (Đã lưu trong dự liệu google) google đưa ra kết quả dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau để sắp xếp thứ hạng các website hiển thị trong kết quả. Một số yếu tố quyết định hiển thị như: Vị trí tìm kiếm, ngôn ngữ sử dụng, thiết bị của người dùng khi sử dụng tìm kiếm ... có hàng trăm tiêu chí để xác định thứ hạng cho một webiste thông qua thuật toán.

Như vậy ở đây cho thấy rằng việc đầu tiên quan trọng khi tiến hành seo websiteđảm bảo website của bạn đã được google lưu vào hệ thống dữ liệu của họ bước tiếp theo là cải thiện vị trí hiển thị nếu website của bạn chưa đạt được vị trí tốt.

 

 

 

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy