Hiểu hành vi người dùng trên google search cải thiện seo website
Top

Hiểu hành vi người dùng trên google search cải thiện seo website

26/08/2021 553 đã xem
Audio Chưa chạy

Hành vi người dùng khi sử dụng các công cụ tìm kiếm theo nhu cầu bắt đầu từ thao tác nhập từ khoá, lựa chọn từ khoá tìm kiếm, nhấp chọn đường dẫn tới website từ danh sách hiển thị kết quả, hiểu hành vi người dùng để có thể phát triển seo website thu hút người dùng cải thiện vị trí hiển thị trên google.

Hành vi người dùng trên google search là tổng hợp toàn bộ các thao tác của người dùng khi sử dụng google để tìm kiếm bao gồm: Nhập từ khoá và lựa chọn từ khoá sử dụng để tìm kiếm, quá trình quán sát chọn lọc kết quả từ danh sách hiển thị, quyết định nhấp chọn kết quả.Hành vi người dùng khi sử dụng google search còn được đánh giá dựa vào các yếu tố như tâm lý người dùng, cách hiển thị nội dung của website trên kết quả tìm kiếm.

Hiểu hành vi tìm kiếm trên google cải thiện seo website

Tìm hiểu thói quen, hành vi người dùng tìm kiếm tương tự như việc phân tích thói quen người tiêu dùng, hiểu cách thức người dùng sử dụng google và kết quả google để có thể phát triển seo tốt đáp ứng theo nhu cầu tìm kiếm nội dung của người dùng.

Phân tích cách lựa chọn từ khoá tìm kiếm giúp phát triển nội dung trang web hướng về người dùng, đảm bảo website hiển thị top trong danh sách kết quả.

Hiểu cách người dụng chọn lựa kết quả giúp cải thiện cách tạo ra trang web có nội dung chính xác với nội dung tìm kiếm của người dùng.

Seo website là hướng tới người dùng do đó việc hiểu người dùng là cách tốt nhất để phát triển chiến lược seo website hiệu quả.

Hành vi người dùng sử dụng google search & seo website

Hành vi sử dụng của người dùng khi tìm kiếm trên google search sẽ phản ánh rõ quá trình lựa chọn từ khoá tìm kiếm, tâm lý chọn lọc kết quả từ danh sách hiển thị, các yếu tố quyết định liên quan tới kết quả nhấp chọn tìm hiểu thông tin từ danh sách kết quả.

Quá trình tìm kiếm trên google search thông thường trải qua 3 bước:

Cách chọn từ khoá tìm kiếm của người dùng thông thường sẽ tìm kiếm theo từ khoá do chính người dùng nhập vào hoặc lựa chọn từ dánh sách gởi ý tự động của google.

Việc lựa chọn nhập từ khoá hay chọn từ khoá từ danh sách gợi ý rất quan trọng với seo website, sẽ giúp người phát triển seo định hướng phát triển nội dung theo xu hướng nào, cách lựa chọn từ khoá seo top google cũng sử dụng các gợi ý này để thu thập tạo từ khoá.

Yếu tố tiện lợi từ danh sách gợi ý từ khoá một phần đóng góp vào quyết định lựa chọn, ngoài ra đối với một số người dùng chưa đủ thông tin tìm kiếm cũng sẽ dựa vào các gợi ý này như vậy đối với seo website không nên bỏ qua danh sách từ khoá gợi ý từ google.

Chọn lọc kết quả từ danh sách hiển thị phụ thuộc vào nội dung hiển thị trong kết quả, nội dung chính xác nhất với người dùng sẽ là một lợi thế, mức độ uy tín của trang dựa trên loại tên miền ví dụ: các tên miền được tin tường sẽ là *.com.*.vn, *.com.vn, ngoài ra cách đặt tên miền cũng tác động tới chọn lọc kết quả.

Cách hiển thị nội dung của google cũng giúp thu hút người dùng, hiện nay với máy tính và điện thoại một số nội dung website có cấu trúc được hiển thị riêng biệt. Một số nội dung có cấu trúc được thay đổi hình thức xuất hiện:

Article, Book, Course, Breadcrumb, Băng chuyền (dạng slide trượt áp dụng cho công thức nấu ăn, khoá học, nhà hàng,  phim), Dataset, EmployerAggregateRating, Event, Xác minh tính xác thực, Câu hỏi thường gặp, Hoạt động tại nhà, Hướng dẫn, Giấy phép hình ảnh, JobPosting, Đào tạo nghề (đang thử nghiệm), Doanh nghiệp địa phương, Logo, Trình giải toán, Movie, Mức lương ước tính, Podcast, Bài tập ôn tập, Product, Hỏi đáp, Recipe, Đoạn trích thông tin đánh giá, Hộp tìm kiếm cho đường liên kết trang web, Video

Như vậy cho thấy rằng rất đa dạng trong cách hiển thị đặc biệt trên thiết bị di động các kết quả hiển thị càng rõ ràng hơn trong cách trình bày khi xuất hiện, việc này cho thấy quá trình làm seo website cần chú ý tới tối ưu hoá website và tăng cường nội dung có cấu trúc trong website.

Một trong những yếu tố quyết định chọn lọc kết quả của người dùng là trải nghiệm trước đó của người dùng trên website, hãy tạo ra một website có trải nghiệm tốt nhất, thân thiện thiết bị di động, tốc độ load trang cao sẽ đảm bảo người dùng ưu tiên chọn lọc. Người dùng sẽ bỏ qua nếu website nếu trải nghiệm trước đó là kém hiệu quả.

Quyết định nhấp chọn từ kết quả tìm kiếm rất quan trọng đối với tất cả các website seo google, dựa vào 3 thông tin chính mà google cung cấp cho người dùng:

Tiêu đề hiển thị trên kết quả tìm kiếm, tiêu đề này đôi khi giống hoặc không giống với nội dung mà website được hiển thị, đây là cách mà thuật toàn giúp cho người dùng biết được thông tin được cung cấp nhưng đối với seo website đây là điều cần chú ý khi đặt tựa đề bài viết, tiều đề trang web.

Mô tả tóm tắt nội dung trên kết quả tìm kiếm tương tự như tiêu đề có thể là một đoạn trích trong nội dung trang hoặc được lấy từ đoạn trích của thẻ meta decription. Hãy chú ý tới cách tạo nội dung đoạn mô tả tóm tắt để cho thể thu hút người dùng tốt nhất, chỉnh các với nội dung người dùng tìm kiếm.

Đường liên kết trang web trên kết quả tìm kiếm thông thường là tên miền và phân cấp của nội dung bài viết, hãy chú ý tới tên miền và mức độ uy tín của tên miền để có thể thu hút người dùng, mang lại sự tin tưởng cao.

Các yếu tố khác như tâm ý của người dùng khi tìm kiếm trong đó các thu hút từ cách sử dụng từ ngữ, cách thức xuất hiện, chất lượng nội dung điều là những yếu tố có tính chất quyết định cao về hành vi tìm kiếm và chọn lọc từ kết quả hiển thị.

Mỗi loại hình sản phẩm trên website sẽ quyết định hành vi người dùng tìm kiếm trên google khác nhau do đó hãy tìm hiểu và phân tích hành vi của người dùng để có thể định hướng phát triển website đúng cách nhằm cải thiện vị trí hiển thị trên google.

 

 

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy