Làm thế nào để đưa website lên google ?
Top

Làm thế nào để đưa website lên google ?

27/07/2021 639 đã xem
Audio Chưa chạy

Cập nhật thông tin doanh nghiệp vào trang google bussiness, tạo sitemap của trang web và tải lên trong google search console, gởi trang web vào công cụ kiểm tran url là các cách để đưa trang web lên google.

Phần lớn các website được google tìm kiếm và thu thập một cách tự động mà không cần phải gởi bất cứ thông tin nào. Việc gởi trang web tới google có thể giúp website được thu thập nhanh hơn trên công cụ google tìm kiếm.

Đưa website lên google là gì ?

Đưa website lên google là quá trình sử dụng nhiều phương thức gởi url trang web lên các công cụ được cung cấp bởi google quá trình này hoàn toàn dễ dàng và không phát bất kỳ phí nào. Tuỳ theo mức độ lớn nhỏ của trang mà có thể sử dụng cách đơn giản là dùng công cụ gởi url hoặc tạo sitemap cho website và tải lên google.

Đưa website lên google nhanh nhất.

Sử dụng công cụ google search console để tải đường link trang web của bạn lên google. Nếu website nhỏ dưới 500 hay 1000 trang thì chỉ cần gởi trang chủ website là đủ, tuy nhiên hãy chắc chắn rằng trang chủ có thể liên thông tới tất cả các trang khác.

Tạo sitemap tức sơ đồ website để gởi tới google việc này cùng áp dụng cho trường hợp sửa đổi, thêm mới trên website. Đối với các website lớn hơn 1000 trang và có nhiều loại hình đa phương tiện thì có thể tạo ra nhiều loại sitemap (Video, hình ảnh, google tin tức).

Giới thiệu trang web của bạn tới một nhóm cộng đồng để tạo ra lượng truy cập nhất định từ website, google sẽ tự động tìm thấy trang web và tự thu thập dữ liệu về trang web. Có thể giới thiệu trên các trang mạng xã hội, các trang web sàn giao dịch thương mại điện tử ... quảng cáo, quảng bá, các danh thiếp, các banner quảng cảo, tờ rơi...

Sử dụng google analytics hiện nay là Google Analytics 4 (hay GA4để thu thập thông tin.

Sử dụng google bussiness (google map ) để cập nhật thông tin trang website lên google.

Đưa website lên google hiệu quả nhất

Sử dụng sitemap (Sơ đồ trang web)  để giúp google cập nhật các thay đổi trên website của bạn một cách tốt nhất.

Cập nhật website thường xuyên sẽ giúp googlebot thường xuyên truy quét trên website.

Tạo ra một website với chất lượng nội dung cao, thông tin hữu ích tới người dùng.

Sử dụng các kỹ thuật tối ưu hoá website giúp google hiểu được nội dung từ trang website của bạn. Kết hợp seo website google giúp càng tăng thêm hiệu quả với mục tiêu đưa website lên google.

Nguyên tắc cần biết đưa website lên google

Quá trình thu thập dự liệu từ website lên google có thể là vài ngày cho đến vài tuần.

Hãy đảm bảo website không vi phạm các nguyên tắc về quản trị như chứa các mã độc, dùng các phương thức không chính thống để tạo lợi thế cho website, nội dung bị trùng lắp... Các chuyển hướng website mà không được cho phép... có thể website của bạn không thể hiện thị trong kết quả tìm kiếm google.

Đưa trang web lên google giúp quá trình thu thập thông tin dữ liệu trên website dễ dàng hơn chứ không phải là giúp tăng thứ hạng website trong kết quả tìm kiếm.

Việc đưa thông tin bằng sitemap hay các cách khác nhau không hoàn toàn đảm bảo trang web của bạn được đưa vào kết quả tìm kiếm. Hệ thống google phân phát kết quả theo nội dung hữu ích và chất lượng cao phù hợp với người tìm.

 

 

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy