Tối ưu hoá hình ảnh khi seo website
Top

Tối ưu hoá hình ảnh khi seo website

07/09/2021 452 đã xem
Audio Chưa chạy

Sử dụng  hình đúng chuẩn loại hình thông thường như *.jpg, *.png, *.webp, tất cả các ảnh luôn có thuộc tính alt, tên hình ở dạng văn bản là những cách để tối ưu hinh ảnh tốt nhất giúp google hiểu được hình, tăng khả năng hiển thị tới người tìm kiếm.

Tối ưu hoá hình ảnh là quá trình xử lý hình ảnh giúp người dùng và google dễ dàng hiểu được nội dung hình ảnh giúp cải thiện khả năng hiển thị tới người tìm kiếm.

Seo hình ảnh là một cách seo web top goolge

Hình ảnh trên trang web là một phần gần như không thể thiếu được ở tất cả các trang, google cũng dành hẳn một mục riêng để người dùng có thể tìm kiếm chuyên về hình ảnh, điều này cho thấy hình ảnh quan trọng như thế nào.

Đối với một số ngành nghề thì hình ảnh là cách tiếp cận tốt hơn là tìm kiếm trong phần nội dung trang web, là một cách để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Hơn hết hình ảnh là cách tốt để giúp trang web cải thiện nhận dạng thương hiệu thông qua mức độ hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Các tối ưu hoá hình ảnh khi thực hiện seo top google

Chỉnh sửa kích thước ảnh trước khi đưa lên website, rất nhiều hình ảnh sau khi chụp sẽ có kích thước rất lớn hơn 4000 pixel điều này là không cần thiết nên chỉnh về kích thước tuỳ theo yêu cầu của từng website tốt nhất là dưới 1.200 pixel (Một số kích thước banner lên tới 1.600 pixel).

Sử dụng đúng định dạng ảnh thông dụng hiện nay như *.jpg, *.png, *.webp khuyến cáo là nên sử dụng *.jpg hoặc *webp thường có dung lượng thấp và chất lượng hình ảnh không đổi.

Giảm dung lượng ảnh bằng cách nén ảnh theo tỷ lệ phụ hợp cho từng website, thông thường các website khi sử dụng photoshop sẽ xuất hình với chất lượng là 60 điều này giúp giảm đáng kể về dung lượng mà không làm giảm chất lượng ảnh. Có thể sử dụng các công cụ đo lường để cải thiện hiệu xuất hình ảnh cho tốt hoặc tìm hiểu các chỉ số quan trọng của website sẽ là cách tốt để đánh giá và tối ưu hình ảnh.

Việc chỉnh sửa và sử dụng ảnh có kích thước, dung lượng nhỏ là đảm bảo websie có tốc độ tải trang tốt, nếu dung lượng lớn sẽ làm website tải trang chậm ảnh hướng đáng kế đến quá trình seo website, seo hình ảnh.

seo hình ảnh giúp người dùng và google hiểu hình ảnh

google rất thông mình nhưng cần thêm nhiều yếu tố hỗ trợ để có thể hiểu được hết nội dung hình ảnh muốn cung cấp cho người dùng, ngoài ra hình ảnh chất lượng, ấn tượng là cách seo hình ảnh tốt.

Tất cả các ảnh trên website luôn có thuộc tính "ALT" đây là thuộc tính dùng để diễn giải nội dung cho hình ảnh, google căn cứ nội dung này để hiểu hình ảnh, ngoài ra với trường hợp ảnh lỗi thì thuộc tính này sẽ giúp người dùng hiểu ảnh tại vị trí hiển thị.

Tên hình ảnh luôn đặt tên dưới dạng văn bản nếu bạn muốn seo hình ảnh thì hãy đặt tên ảnh theo từ khoá tham khảo cách đặt tên ảnh như sau:

  • Tên ảnh là chữ thường, không dấu, không khoảng cách, thay thế khoảng cách bằng dấu gạch ngang (-), không chứa ký tự đặc biệt.
  • Luôn chứa từ khoá là cách tốt nhất để seo hình ảnh theo nhu cầu tìm kiếm.

Ví dụ: một tên hình ảnh nói về "tối ưu hoá hình ảnh khi seo web" sẽ có tên như sau: "toi-uu-hoa-hinh-anh-khi-seo-website.jpg" đây là cách đặt tên đúng.

Sử dụng hình ảnh có nội dung sáng tạo, tương tự như seo trang nội dung chất lượng, hìn ảnh sẽ  thu hút người tìm kiếm dễ dạng là một cách để cải thiện vị trí hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Đối với các hình ảnh trong nội dung bài viết nên luôn có tiêu đề diễn giải hỗ trợ nằm ở vị trí gần ảnh nhất, google sẽ dựa vào tiêu đề diễn giải để hiểu hình ảnh.

Một chú ý mà nhiều bạn không để ý là nơi lưu trữ của hình ảnh cũng cần thuân thủ cách đặt tên tương tự ảnh, đường dẫn ảnh cũng là một cách để google hiể được mục đích sử dụng của hình.

 

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy