URL rất quan trọng khi seo website top google
Top

URL rất quan trọng khi seo website top google

28/08/2021 475 đã xem
Audio Chưa chạy

URL thông thường được sử dụng để người dùng có thể truy cập vào nội dung trang đó, đối với seo website mỗi url được google thu thập và lưu vào hệ thống trước khi phân phát tới người tìm kiếm, do đó khi bắt đầu thiết kế webiste hoặc seo website nên thống nhất URL cho từng hạng mục trên trang.

URL (Uniform Resource Locator) là đường dẫn tới một trang có chứa nội dung  của một website, với hệ thống mạng thì URL là địa chỉ web dùng để truy xuất và tham chiếu tới các tài nguyên riêng lẻ được chỉ định trên hệ thống mạng máy tính .

Seo top web cần hiểu cách google sử dụng url

Google sử dụng mỗi URL riêng biệt khác nhau từng trang web trên một website để thu thập nội dung, dữ liệu, mỗi URL này được lưu vào hệ thống của google sử dụng cho mụch đích trình bày giới thiệu trong kết quả của người người kiếm.

Cách google phân biệt các URL:

Google có phân biệt subdomain www và không có (ví dụ: www.example.com và example.com google hiểu đây là 2 phiên bản website khác nhau).

Tương tự cho website có HTTPS và HTTP đây là hai phiên bản khác nhau (google khuyến cáo nên sử dụng https cho tất cả website).

Google phân biệt chữ hoa chữ thường đối với đường dẫn, tập tin, chuỗi truy vấn đây là điều hết sức lưu ý đối với tất cả website khi thực hiện quá trình seo website top google bởi nếu quá trình tạo bài viết và upload file có thể dẫn đến sự trùng lắp nội dung trên trang (Ví dụ: FILE và file google hiểu là hai url khác nhau).

Với các  Anchor Link trong URL google sẽ bỏ qua tất cả các phân đoạn, hãy lưu ý một chút ở điểm này một số tài liệu seo link có nói về cách tạo anchor link và cho rằng google sẽ tạo sitelink từ các anchor link này đây là kiến thức sai hoàn toàn, khẳng định lại với bạn là google bỏ qua mọi phân đoạn và hiểu anchor link là để sử dụng cho trình duyệt di chuyển đến vị trí được chỉ định trên trang.

Với URL hãy chú ý một chút ở dấu gạch chéo (/) sau mỗi URL,  tên tập tin, đường dẫn gạch chéo được sử dụng để phân biệt giữa các URL.

Ví dụ:   https://example.com/fish không giống https://example.com/fish/ google hiểu đây là hai URL khác nhau, với trình duyệt và hệ thống máy chủ có thể sẽ hiểu là một trang web do đó hãy cẩn trọng với dấu gạch chéo.

Nhưng  (https://example.com/ cũng giống https://example.com) ở ví dụ này google hiểu chỉ là một tức có nghĩa là với mỗi URL gốc thì lại không phân biệt.

URL rất quan trọng khi seo website top google

Đối với các website đã có thứ hạng tốt trên google hãy cẩn thận khi nâng cấp website từ HTTP sang HTPPS vì google hiểu bạn đang di chuyển trang web có thay đổi URL sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng website nhất định.

Đối với các website đang thiết kế web mới hoặc đang chuẩn bị triển khai seo website thì hãy rà soát tất cả các url và chọn cấu trúc url cho từng hạng mục trên website để tránh trường hợp phải sửa đổi url về sau.

Với các URL đã được google lưu vào hệ thống hãy thận trọng khi xoá  các url này trên website bởi hệ thống google sẽ mất thời gian để cập nhật lại URL trên website của bạn.

Nếu trường hợp nhất định phải chuyển URL, di chuyển trang web hãy tuân thủ các nguyên tắc di chuyển trang để tránh mất thứ hạng đã có khi seo website.

Kiến thức về thiết kế website, seo website, viết nội dung, đào tạo
Nếu bạn cần chuyên gia tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi
090 66 77 601
E - mail : nhan_ho@9xozo.com - markunread hothaitrunhan@gmail.com
location_on Địa Chỉ : 27/221/6 Điện Biên Phủ, Q Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
2021 | 9xozo.com All Rights Reserved
03056xxxx - Sở kế hoạch đầu tư TP. HCMCấp ngày xx/yy/xxyy